นักช็อประวังภัย! สาวสั่งซื้อไอโฟนออนไลน์โอนเงินเสร็จ คนขายหายเงียบสูญเงินกว่า 15,000

0
589

วันที่ 7พ.ย. นางสาวทัชฎาพร ดอนชัย อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1127 ม.12 ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด เดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์ กับ ร.ต.อ. นรงค์ โสดก ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรเมืองตราด หลังสั่งซื้อโทรศัพท์ทางออนไลน์แล้วถูกคนขายเบี้ยวรับเงินแต่ไม่ส่งโทรศัพท์มาให้

.

loading...

นางสาวทัชฎาพร เล่าให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา ตนเองได้สั่งซื้อ โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ iPhone x ความจุ 256 gb สีดำ จำนวน 1 เครื่อง ในราคา 15,000 บาท ผ่านแอปพลิเคชั่น instagram ทางร้านค้าที่ขายโทรศัพท์ใช้ชื่อว่า jannyy_shops โดยตนเองโอนเงินสดจำนวน 15,000 บาท ไปให้คนขาย ผ่านช่องทาง true wallet ไปยังเบอร์ที่เจ้าของร้านให้มาเรียบร้อยแล้ว  และแจ้งที่อยู่ของตนเพื่อให้ทางร้านส่งสินค้ามาให้และรอรับโทรศัพท์ดังกล่าวจากคนขายจึงเข้าไปดู instagram ของเจ้าของร้านที่หลอกตนเองพบว่ามีการเปลี่ยนชื่อผู้ใช้งานแต่ยังมีการลงขายสินค้าตามปกติ

.

.

แต่หลังจากการโอนเงินผ่านไปแล้วนานถึงกว่าสัปดาห์ โทรศัพท์ยังมาไม่ถึง จึงติดต่อกลับไปสอบถามกับทางร้าน แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบใดๆ โดยไม่ตอบข้อความใดๆกลับมา  จึงเข้าไปดู instagram ของเจ้าของร้านที่หลอกตนเองพบว่ามีการเปลี่ยนชื่อผู้ใช้งานแต่ยังมีการลงขายสินค้าตามปกติ จนวันนี้ตนจึงตัดสินใจเข้ามาแจ้งความเพื่อให้จ้าหน้าที่ตำรวจ ติดตามคนขายรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป และฝากเตือนนักช็อปออนไลน์ทั้งหลายว่าให้ตรวจสอบผู้ขายให้ดีว่าน่าเชื่อถือหรือไม่และมีสินค้าอยู่จริงหรือไม่ และ แนะนำให้ขอดูบัตรประชาชนด้วยทุกครั้งที่จะสั่งซื้อสินค้าออนไลน์เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง

.

.

.

ขอบคุณที่มา ทีมข่าวอิสระโพสต์

แบ่งปัน