รับแล้ว! พ่อรับผิดแทนลูกขับรถชนครูอนุบาลเสียชีวิต เผย “ไม่อยากให้ลูกมีคดีติดตัว” (คลิป)

0
556

วันที่ 8 พ.ย.2561 ญาติและเพื่อนของ น.ส.ฐานินทรา ฉ่ำชื่อ อายุ 32 ปี ครูประจำชั้นอนุบาล 2 โรงเรียนอนุบาลดรุณนิมิต อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ถูกรถยนต์เก๋งแซงขวาพุ่งชนจนเสียชีวิตเมื่อเย็นวันที่ 4 พ.ย.ที่ผ่านมา ออกมาเผยคลิปวงจรปิดเป็นหลักฐานสำคัญยืนยันว่า ชายสวมเสื้อแดงขาว กางเกงขาสั้น รองเท้าแตะ ผู้ต้องหาที่มอบตัวกับพนักงานสอบสวนกับคนที่ขับรถชนตัวจริง คือชายสวมเสื้อ ฟ้าน้ำเงิน กางเกงขาสั้น ร้องเท้าผ้าใบสีดำ เป็นคนละคนกัน พร้อมเรียกร้องให้ตำรวจติดตามสอบสวนในเรื่องนี้และนำตัวคนทำผิดตัวจริงมาดำเนินคดี (อ่านข่าวก่อนหน้านี้…คลิปชัดเปลี่ยนตัวคนขับ! ตร.รับสะเพร่าสลับตัวผู้ต้องหา ซิ่งเก๋งชนครูอนุบาลดับ หลังญาติยื่นหลักฐานชัด (คลิป))

.

loading...

ล่าสุด พ.ต.อ.พิเชษฐ จีระนันตะสิน รักษาการผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ระบุว่า ผู้ต้องหาที่มอบตัวคือนายจรัญ เอกโสวรรณ อายุ 66 ปี รับสารภาพแล้วว่า รับผิดแทนนายพศิน เอกโววรรณ ลูกชาย เพราะไม่อยากให้ลูกมีความผิดและมีประวัติติดตัว โดยทนายความได้พานายจรัญและนายพศินเดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหากับพนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือกเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาแจ้งความเท็จกับนายจรัญ ส่วนนายพศินถูกแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต, ไม่หยุดรถให้ความช่วยเหลือ (ชนแล้วหนี) และข้อหาสนับสนุนให้ผู้อื่นแจ้งข้อความอันเป็นเท็จแก่เจ้าพนักงาน

.

ด้าน น.ส.ชญาดา เครือซุง หลานสาวของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า การเปลี่ยนตัวคนขับแสดงให้เห็นถึงความไม่รับผิดชอบของผู้ก่อเหตุ เมื่อหลักฐานชัดเจนทางครอบครัวขอให้ตำรวจเร่งรัดสอบสวนและดำเนินคดีให้จบโดยเร็ว เพราะตอนนี้พยานเห็นเหตุการณ์หลายคนก็พร้อมจะให้ข้อมูล ทางครอบครัวยืนยันว่า ต้องออกมาเรียกร้องความยุติธรรม เชื่อว่าสาเหตุที่มีการเปลี่ยนตัวเพราะคนขับตัวจริงเมา เพราะนายพศินได้ยอมรับกับครอบครัวของคุณครูฐานินทราว่า ก่อนเกิดเหตุไปงานเลี้ยงมา สอดคล้องกับพยานในเหตุการณ์ที่บอกว่าได้กลิ่นเหล้าจากตัวของนายพศิน แต่ตอนนี้ก็ไม่สามารถตรวจหาแอลกอฮอล์ได้เพราะล่วงเลยมาหลายวันแล้ว

ขณะที่ พนักงานสอบสวน สภ. ช้างเผือก เจ้าของคดี ยอมรับเกิดความผิดพลาด เพราะขณะที่สายตรวจเข้าไปตรวจที่เกิดเหตุ นายจรัลเอง ยอมรับว่าเป็นคนขับ แถมยังบอกด้วยว่าไปตกปลามาและรีบไปรับหลาน ทำให้เกิดอุบัติเหตุครั้งนี้

.

.

ขอบคุณคลิปวิดีโอ : TNN24

แบ่งปัน