สุดเศ้รา! ‘น้องชาร์ป’ เด็กกตัญญู ถูกชายคลุ้มคลั่งเมายาบ้าคว้าปืนกราดยิงถูก เสียชีวิตคาที่ (รายละเอียด)

0
723

เมื่อวันที่ 8 พ.ย.61 จากเหตุการณ์น่าสลดใจ จากกรณี เด็กชาย ภูวดี ศิริพันธ์ หรือ น้องชาร์ป อายุ 14 ปี ซึ่งถูก นายมนตรี รื่นรมย์ อายุ 40 ปี คลุ้มคลั่งใช้ปืนลูกซองกราดยิงใส่ชาวบ้าน กระสุนไปถูกน้องชาร์ป เสียชีวิต ขณะไปช่วยงานศพที่บ้านเพื่อน

.

loading...

ซึ่งในที่เกิดเหตุทราบเรื่องว่า กำลังเตรียมตั้งเต้นท์ จัดโต๊ะ ติดตั้งหลอดไฟ เพื่อจัดงานศพ จากการตรวจสอบ พบศพ ด.ช.ภูบดี ศิริพันธ์ หรือน้องชาร์ป อายุ 14 ปี นอนเสียชีวิตข้างกำแพง มีบาดแผลถูกยิงที่บริเวณหน้าอกจำนวน 1 นัด นอกจากนี้ยังมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากถูกอาวุธปืนอีก 1 คน คือ นายไชยเชษฐ์ ชูแสง ถูกนำตัวส่ง รพ.ก่อนหน้าแล้ว ชาวบ้านช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาลหนองม่วงก่อนหน้านี้แล้ว เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 ตกกระจายเกลื่อน จำนวน 5 นัด รอบบริเวณงานพบว่ามีข้าวของ เครื่องใช้ สิ่งของแตกกระจายเกลื่อน ส่วนมือปืนผู้ที่ก่อเหตุได้หลบหนีไปก่อนหน้า ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาถึง

.

จากการสอบถามทราบว่าผู้ที่ลงมือก่อเหตุชื่อนายมนตรี รื่นรมย์ อายุ 40 ปี มีบ้านพักอาศัยอยู่ที่ฝั่งตรงข้ามบ้านที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงได้กระจายกำลังออกติดตามตัวจนพบ ซึ่งคนร้ายกำลังจะขับขี่รถจักรยานยนต์เพื่อหลบหนี พร้อมอาวุธปืนลูกซองยาว 5 นัด ที่ใช้ในการก่อเหตุได้ ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองม่วงทันที เนื่องจากเกรงว่าชาวบ้านจำนวนมากจะรุมประชาทัณฑ์

.

นางสำเริง ศิริพันธ์ อายุ 52 ปี ยายของน้องชาร์ป บอกว่า “เลี้ยงดูน้องชาร์ปมาตั้งแต่น้องคลอดได้ 1 เดือน เนื่องจากพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่น้องยังเด็ก ต่อมาแม่ของน้องชาร์ปเสียชีวิตเมื่อปี 2554”

“ตั้งแต่เด็กจนโต น้องชาร์ป เป็นเด็กดีตลอด มีความฝันอยากจะเป็นนักดนตรี ชอบช่วยเหลือผู้อื่น และมีจิตอาสา เวลามีงานบุญ งานบวช หรืองานศพ น้องจะไปช่วยงานในส่วนที่ตัวเองถนัด โดยเฉพาะชอบและสนใจการติดตั้งระบบเครื่องไฟ และเครื่องขยายเสียง”

.

“ซึ่งก่อนเกิดเหตุ หลังเลิกเรียน หลานชายได้ขอไปช่วยเดินสายไฟที่บ้านของเพื่อนบ้าน ซึ่งกำลังจัดงานศพ โดยบอกว่าจะกลับมาประมาณ 5 โมงเย็น กระทั่งประมาณ 4 โมงเย็นกว่าๆ ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด แต่ไม่ได้เอะใจ กระทั่งได้รับโทรศัพท์ว่าหลานชายถูกยิงเสียชีวิตก็แทบใจสลาย”

ทั้งนี้ “นายมนตรี” ที่ก่อเหตุ อาศัยอยู่บ้านหลังตรงกันข้ามกับบ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งชาวบ้านละแวกนั้นจะรู้กันดีว่ามีพฤติกรรมชอบเสพยาเสพติดและดื่มเหล้า จึงไม่มีใครสุงสิงด้วย แต่ไม่คาดคิดว่าจะกล้าก่อเหตุร้ายแรงแบบนี้ ซึ่งหลังก่อเหตุ นายมนตรีรีบนำปืนไปซ่อน และเตรียมขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี ขณะเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังออกติดตามตัวจนพบ จึงควบคุมตัวนำส่งตำรวจ สภ.หนองม่วง

.

เบื้องต้น นายมนตรี ผู้ต้องหาสารภาพว่า เป็นคนก่อเหตุใช้ปืนลูกซองยิงผู้ตายกับผู้บาดเจ็บจริง สาเหตุเพียงเพราะไม่พอใจคนติดตั้งเครื่องไฟในงานศพ เนื่องจากเป็นคนนอกพื้นที่ จึงได้กินเหล้าขาวย้อมใจ ก่อนนำปืนเข้ามากราดยิงภายในงาน ด้านตำรวจนำตัวผู้ก่อเหตุไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พร้อมแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พยายามฆ่า และครอบครองยาเสพติด ก่อนนำตัวไปดำเนินคดี

สำหรับพิธีฌาปนกิจศพน้องชาร์ป มีกำหนดจัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน ที่วัดศรีรัตนาราม ตำบลชอนสมบูรณ์ อำเภอหนองม่วง จังหวัดลพบุรี.

.

.

แบ่งปัน