แกนนำคนอยากเลือกตั้ง “รังสิมันต์ – ปิยรัฐ” สมัครเป็น สมาชิกพรรคอนาคตใหม่

0
394

นายรังสิมันต์ โรม และ นายปิยรัฐ จงเทพ 2 แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง และสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ เดินทางมาเขียนใบสมัครว่าที่ผู้ลงรับสมัครรสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ของพรรคอนาคตใหม่ โดยนายรังสิมันต์ ลงสมัครในแบบปาร์ตีลิสต์ ขณะที่นายปิยรัฐ ลงสมัครในแบบแบ่งเขตเลือกตั้ง ที่เขต 1 จ.กาฬสินธุ์

โดย นายรังสิมันต์ กล่าวว่า วันนี้เตรียมหลักฐานมาพร้อม และไม่น่ามีปัญหาหากไม่โดนศาลตัดสินจำคุกระหว่างทาง ซึ่งขั้นต่อไปของการต่อสู้ เพื่อให้ประชาธิปไตยกลับมาในประเทศไทย ตนเชื่อว่า พรรคอนาคตใหม่จะสามารถร่วมทางกันได้ในการต่อสู้ทางการเมือง เพราะที่ผ่านมาได้พิสูจน์ให้สังคมได้เห็นแล้วว่า ตนสู้อย่างเต็มที่เพื่ออุดมการณ์ประชาธิปไตย

loading...

ทั้งนี้ ตนมีหวังกับพรรคการเมืองหลังจากนี้ ต้องมีบทบาทมากขึ้น การรัฐประหารที่เกิดขึ้น ส่วนหนึ่งเป็นเพราะ พรรคการเมืองที่เคยมีไม่ได้ต่อสู้เต็มที่กับเรื่องนี้ โดยการที่ตนได้ตัดสินใจเช่นนี้คือ ผู้บัญชาการทหารบกคนปัจจุบัน และตนขอประกาศเป็นศัตรูกับการรัฐประหารที่จะเกิดขึ้นในอนาคตข้างหน้า

ส่วนการเคลื่อนไหวของกลุ่มคนอยากเลือกตั้งนั้น ได้มีการแบ่งงานกันทำอย่างชัดเจน ซึ่งกลุ่มคนอยากเลือกตั้งก็ดูการเคลื่อนไหวของภาคประชาชน ทั้งนี้ ต้องดูเป็นประเด็น หากเป็นเรื่องเกี่ยวกับประชาธิปไตย ตนคิดว่าเรื่องนี้ร่วมงานกันได้ ไม่มีปัญหา แต่บทบาทของตน อาจไม่ใช่เป็นแกนนำไปขึ้นเวทีปราศรัยเหมือนก่อน ซึ่งต้องแยกบทบาทให้ชัดเจนเป็นเรื่องสำคัญ วันนี้ปฏิเสธไม่ได้ว่าการเมืองแบ่งเป็น 2 ขั้ว คือ ขั้วเผด็จการ และขั้วประชาธิปไตย ไม่ใช่เรื่องสีแดงสีเหลืองอีกต่อไป แต่อยู่ที่ทหารหรือประชาชน

.

แบ่งปัน