ระทึก! เกิดเหตุเพลิงไหม้เรือยอชท์หรู ขณะจอดลอยลำ กลางทะเลหน้าหาดป่าตอง เสียหายทั้งลำ (คลิป)

0
203

เมื่อเวลาประมาณ 21.20 น. วันที่ 14 พ.ย.61 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ป่าตอง ได้รับแจ้งจากประชาชนว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้เรือใบที่จอดลอยลำกลางทะเลหน้าชายหาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต

.

loading...

หลังได้รับแจ้ง จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลเมืองป่าตอง เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก่อน เดินทางไปตรวจสอบ เบื้องต้นพบว่าเรือลำดังกล่าวเป็นเรือยอชท์ สีขาว ชื่อ SORAYA ซึ่งจอดลอยลำอยู่กลางทะเล จุดหน้าโรงแรมซีวิวป่าตอง (ใกล้สะพานคอรัลบีช) ถนนทวีวงษ์ ห่างจากชายหาดป่าตองไปประมาณ 500 เมตร สภาพกำลังถูกเปลวเพลิงไหม้ที่ตัวเรืออย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงฯ จึงนำเรือสปีดโบ๊ทติดตั้งเครื่องสูบน้ำ แล่นเข้าไปใกล้ตัวเรือ ก่อนจะช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดเปลวไฟ โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที เปลวเพลิงเริ่มสงบลงจนเหลือแต่กลุ่มควัน แต่พบว่าตัวเรือได้รับความเสียหายเกือบทั้งลำ

.

.

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าเรือลำดังกล่าวเป็นของ Mr.Brian Derekสัญชาติ ออสเตรเลีย อายุ 63 ปีที่มาจอดลอยลำอยู่ในบริเวณหน้าชายหาดดังกล่าวประมาณ 1 – 2 วันที่ผ่านมา ก่อนจะเกิดเหตุทราบว่าเจ้าของเรือได้ทำการปรุงอาหารก่อนเกิดเพลิงไหม้ และมีเรือที่อยู่บริเวณใกล้เคียงเข้าทำการช่วยเหลือมาได้อย่างปลอดภัย

อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุ นายสมปราชญ์ ปราบสงคราม นายอำเภอกะทู้ พร้อมด้วย พ.ต.อ.อโณทัย จินดามณี ผกก.สภ.ป่าตอง ได้เดินทางลงพื้นที่ติดตามเหตุการณ์ที่ชายหาด พร้อมสั่งการให้เร่งลากเรือเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุอีกครั้งในช่วงเช้าวันนี้ (15 พ.ย.61)

.

แบ่งปัน