ตม.อยุธยา ระดมกวาดล้าง บุกค้นหอพัก แรงงานต่างด้าว พบมีสารเสพติดและยาไอซ์ครอบครอง (คลิป)

0
357

วันที่ 13 พ.ย พ.ต.อ.เอกนรินทร์ สุวรรณทา ผกก.ตม.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.ท.พิพัฒน์ จตุรโกมล รอง ผกก.ฯ พ.ต.ท.เทียนชัย ชมภู สว.ฯ , ร.ต.อ.พุทธา สายศร รอง สว.ฯ , ร.ต.อ.จรูญศักดิ์ วงค์ขันธ์ รอง สว.ฯ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ตม.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.ท.ศรุต ระยานนท์ สว.ส.ทท.1 กก.2 บก.ทท.1 ร.ต.อ.วรรณลพ รัตนวงษ์ รอง สว.ส.ทท.1 กก.2 บก.ทท.1 บช.ทท. ร.ต.ทวีชัยยศ สมพงษ์เกิด จนท.ปฎิบัติการ กอ.รมน. จว.พระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ชุด รส.อ.อุทัย จว.พระนครศรีอยุธยาและเจ้าหน้าพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จว.พระนครศรีอยุธยา ได้ร่วมกันบูรณาการทำการปิดล้อมตรวจค้นผู้กระทำความผิดตามกฎหมายคนเข้าเมืองและกฎหมายว่าด้วยการทำงานของคนต่างด้าว บริเวณ หอพักภายในสวนอุตสาหกรรมโรจนะ ต.คานหาม อ.อุทัย จว.พระนครศรีอยุธยา ทั้งหมด 2อาคาร

.

loading...


พบบุคคลต่างด้าวสัญชาติกัมพูชาพักอาศัยอยู่ตามห้องพักจำนวน 70 คน ตรวจสอบแล้วพบว่ามีเอกสารการเดินทางและใบอนุญาตทำงานถูกต้องและมีการแจ้งที่พักอาศัยตามมาตรา 37, มาตรา 38 เรียบร้อย และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สุ่มตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะบุคคลต่างด้าวสัญชาติกัมพูชาเป็นชายจำนวน 16 ราย พบมีสารเสพติดในปัสสาวะ จำนวน 3 ราย และตรวจค้นพบว่าบุคลต่างด้าว 1 ใน 3 คนที่พบสารเสพติด มียาเสพติด (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครอง น้ำหนัก 0.2 กรัม จึงได้ทำการจับกุมตัวเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

.


พ.ต.อ.เอกนรินทร์ สุวรรณทา ผกก.ตม.จว.พระนครศรีอยุธยา เผยว่า ในการเข้าตรวจค้นจับกุมในครั้งนี้ตามตามนโยบาย“Operation X-ray out law foreigner”ของ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผู้บัญชาการ สตม.ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตม.จับกุมบุคคลต่างชาติที่กระความผิดตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522
และ พ.ร.ก.การทำงานของบุคคลต่างด้าว กวาดล้างให้สิ้นซาก ทาง ตม.จว.พระนครศรีอยุธยาจึงได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องบูรณาการทำการปิดล้อมตรวจค้นผู้กระทำความผิดตามกฎหมายคนเข้าเมืองและกฎหมายว่าด้วยการทำงานของคนต่างด้าวเพื่อไม่ให้มาก่อเหตุและมากระทำความผิดขณะที่มาทำงานและพักอาศัยในประเทศไทย

.

.

.

.

.

แบ่งปัน