คึกคัก! “สุวิทย์” ลั่น พปชร. เลือกตั้งพรุ่งนี้ก็พร้อม แย้มมีชื่อ”ประยุทธ์” ในใจ

0
500

วันที่ 17 พ.ย.61 นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะโฆษกพรรคฯ นำนักวิชาการ นักธุรกิจรุ่นใหม่ เข้าสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้าโดยนายสุวิทย์ กล่าวว่า วันนี้ตนเองมาสมัครเป็นสมาชิก พรรคพร้อมกับศิลปินจากค่ายต่างๆ อาจารย์จากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนคร ประธานเครือข่ายเอสเอ็มอี ผู้บริหารของบริษัทเอกชนรายใหญ่ ก่อนที่วันพรุ่งนี้จะมีการประชุมใหญ่และเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. บางส่วนส่วนสัปดาห์หน้าแกนนำพรรคจะลงพื้นที่จังหวัดขอนแก่นและสงขลา เพื่อพบปะรับฟังความคิดเห็นจากประชาชน เกษตรกร และเอสเอ็มอี รวมทั้งเปิดหลักสูตรปัญญาประชารัฐ ก่อนจะนำมาประมวลผลเป็นนโยบาย

.

ทั้งนี้นายสุวิทย์ เปิดเผยว่า ทางพรรคยังไม่ได้หารือเกี่ยวกับการวางตัวบุคคลที่จะเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรี แต่ 1 ใน 3 ต้องมีชื่อนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค ขณะเดียวกัน ยังไม่ได้ทาบทามพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เพียงแต่ทาบทามในใจเท่านั้น เพราะส่วนตัวชื่นชมและสนับสนุนพลเอกประยุทธ์เต็มที่ แต่ทั้งหมดต้องเคารพมติพรรคและฟังเสียงสมาชิก รวมถึงประชาชน และระบุว่า ยังไม่ทราบรายละเอียด กรณีหัวหน้า คสช.ออกคำสั่งตามมาตรา 44 ขยายเวลาการแบ่งเขตเลือกตั้ง เนื่องจากเพิ่งเดินทางกลับมาจากต่างประเทศ แต่มั่นใจว่า ไม่ได้ออกมาเพื่อเอื้อพรรคการเมืองใดพรรคการเมืองหนึ่ง เป็นเพียงการคาดเดากันไปเอง

.

นอกจากนี้ยังกล่าวถึงกรณีที่พรรคการเมืองขนาดเล็กยื่น กกต.ขอให้เลื่อนการเลือกตั้งออกไปนั้น เป็นความคิดอ่านของพรรคเล็ก แต่ส่วนตัวเห็นว่า ทุกอย่างควรเดินหน้าต่อ เมื่อกำหนดไว้วันไหนก็ควรจะเป็นวันนั้น โดยปฏิเสธว่า กรณีดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับความพร้อมของพรรคของพลังประชารัฐ เพราะพรรคมีความพร้อมที่จะลงเลือกตั้ง แม้การเลือกตั้งจะเกิดขึ้นวันพรุ่งนี้ก็พร้อม

.

สำหรับความชัดเจนในการลาออก ยืนยันว่า จะลาออกอย่างแน่นอน และเป็นการลาออกพร้อมกันทั้ง 4 คน ซึ่งขณะนี้รัฐมนตรีแต่ละคน ก็กำลังเร่งทำงานที่ค้างอยู่ให้เสร็จ ยืนยันไม่ต้องการสร้างความได้เปรียบหรือเสียเปรียบ แต่การลาออกไปแล้ว แต่งตั้งคนใหม่เข้ามาเรียนรู้งานใหม่ในขณะนี้ เป็นเรื่องที่เสียเวลา คาดว่าเร็วๆ นี้ก็คงจะได้เห็น

.

แบ่งปัน