ฝากขัง ‘เจ๊ดา’ จ้าง สาดพริกป่น ใส่สาวขับเบนซ์ ยื่น 3 แสน ขอประกันตัว

0
489

วันที่ 17 พ.ย.61 จากกรณี นางวาสนา เวสารัชเวศย์ อายุ 48 ปี ถูก น.ส.นิภาพร สมุทรคีรี ขี่รถจักรยานยนต์สาดพริกป่นผสมน้ำใส่หน้าจนได้รับบาดเจ็บ ขณะจอดติดสัญญาณไฟจราจรอยู่บริเวณแยกไฟแดงปากทางเข้าศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ถนนกำแพงเพชร เมื่อเวลาประมาณ 20.30 น. ของวันที่ 2 พ.ย. ที่ผ่านมา โดยตำรวจสามารถจับกุม น.ส.นิภาพร ได้และให้การซัดทอดว่า “เจ๊ดา” เป็นคนจ้างวาน เหตุเกิดท้องที่ สน.บางซื่อ ต่อมา เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา นางแสงอรุณ ประทุมพวง หรือ “เจ๊ดา” ได้เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังตกเป็นกระแสข่าวว่าเป็นผู้จ้างวานให้ไปสาดพริกใส่ผู้เสียหาย โดยเจ้าตัวปฏิเสธที่จะให้การในชั้นสอบสวน ขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น ทางตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหาและพิมพ์ลายนิ้วมือ ก่อนปล่อยตัวกลับไป เนื่องจาก “เจ๊ดา” เดินทางมาแสดงตัวเพื่อมามอบตัวเอง พร้อมนัดฝากขัง เจ๊ดา ในช่วงเช้าของวันที่ 17 พ.ย. เวลา 09.00 น.

.

loading...

ความคืบหน้าล่าสุด ที่ ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เมื่อถึงเวลานัดหมาย นางแสงอรุณ ประทุมพวง หรือ “เจ๊ดา” กับ ร้อยตำรวจตรี สมปอง ศรีแก้วพันธ์ สามี ได้เดินทางมายังศาล พร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสด 3 แสนบาท เพื่อยื่นขอประกันปล่อยตัวชั่วคราวต่อศาล ส่วนทางพนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ ก็ได้เดินทางมายื่นขออำนาจศาลอาญาฝากขังผัดแรก เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 17-28 พฤศจิกายน 2561 ในข้อหา “ร่วมกันพยายามชิงทรัพย์” หลัง นางแสงอรุณ แอบย่องเงียบเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยไม่คัดค้านการประกันตัว ให้ขึ้นอยู่ในดุลพินิจของศาล

.

ด้าน พันตำรวจเอกวิรดล ทับทิมดี ผู้กำกับการ สน.บางซื่อ เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำ เจ๊ดา เมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าตัวไม่ขอให้การในชั้นสอบสวน แต่ขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น จึงยังไม่สามารถระบุได้ว่ามีความรู้จักกับ นางวาสนา ผู้เสียหาย หรือ เจ๊ซ้ง ที่ถูกกล่าวอ้างว่าเป็นคนบงการต้นเรื่องหรือไม่

.

.

แบ่งปัน