อ่วมโดน 7 ข้อหา! หนุ่มวิน จยย.รับจ้าง ปะทะเทศกิจ รับทำไปเพราะความโมโห

0
308

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Natchaphon Saengkaewsri โพสต์คลิปวิดีโอหนุ่มวินจักรยานยนต์รับจ้างคนหนึ่ง กำลังปะทะคารมกับเจ้าหน้าที่เทศกิจอย่างดุเดือด และหนุ่มวินฯ คนดังกล่าวยังมีการควักมีดคัตเตอร์ขึ้นมาขู่เจ้าหน้าที่อีกด้วย เนื่องจากไม่พอใจที่โดนเรียกตรวจขณะขับขี่จักรยานยนต์บนทางเท้า (ข่าวก่อนหน้านี้..เดือด!! วินมอเตอร์ไซค์เดือด ถูกเทศกิจจับวิ่งรถบนทางเท้า โมโหคว้าคัตเตอร์พุ่งจะแทงเจ้าหน้าที่ (คลิป))

.

loading...

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (30 พ.ย.) บริเวณปั๊มแก๊ส ปากซอยลาดพร้าว 79 เขตวังทองหลาง แขวงวังทองหลาง กรุงเทพฯ ทราบชื่อหนุ่มวิน จยย.รับจ้าง คือ นายสกานต์ มั่นคง ได้เข้าให้ปากคำกับตำรวจ สน.โชคชัย แล้ว

.

เบื้องต้น ทางตำรวจได้แจ้งข้อหานายสกานต์ จำนวน 7 ข้อหา ได้แก่ ทำร้ายร่างกายผู้อื่นไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กาย, ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่โดยใช้กำลังประทุษร้าย, ดูหมิ่นเจ้าพนักงานซึ่งได้ปฏิบัติการตามหน้าที่, พาอาวุธไปในเมืองหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันควร, ขับรถบนทางเท้าโดยไม่มีเหตุอันควร, ใช้รถไม่ตรงตามประเภทที่จดทะเบียนไว้ และขับรถโดยไม่มีใบอนุญาตขับรถ ก่อนจะปล่อยตัวไป เนื่องจากเข้ามามอบตัว และในวันที่ 3 ธ.ค.นี้ จะนัดส่งฟ้องศาล

ด้านนายสกานต์ ยอมรับว่า วันเกิดเหตุตนได้ขี่รถจักรยานยนต์ขึ้นไปบนทางเท้าจริง เพื่อรับลูกค้าที่เป็นเด็กนักเรียน จนเกิดมีปากเสียงกับเจ้าหน้าที่เทศกิจ แต่เข้าใจผิดคิดว่าอีกฝ่ายมีอาวุธ จึงชักมีดคัตเตอร์ที่พกไว้ออกมาป้องกันตัวด้วยความโมโห ตนขอยอมรับผิดและขอโทษเจ้าหน้าที่ด้วย รวมถึงเพื่อนร่วมอาชีพที่ทำให้เสียชื่อเสียง

.

แบ่งปัน