รับน้องโหดอีกแล้ว! สั่งรุ่นน้องแก้ผ้ากลางอากาศหนาว ใช้น้ำเกลือราดแผล มีโรคประจำตัวก็ไม่ฟัง (รายละเอียด)

0
408

เหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 พ.ย.61 โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Chaya Janz Watth” ได้โพสต์ข้อความแฉพฤติกรรมสุดห่ามของกิจกรรมรับน้องภายในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ซึ่งผู้โพสต์เป็นพี่สาวของนักศึกษาที่โดนกิจกรรมรับน้องจนต้องเข้าการรักษาตัวภายในโรงพยาบาล ทั้งนี้พี่สาวได้บอกว่า น้องชายของตนเองนั้นเป็นนักศึกษาปี 1 มีโรคประจำตัว เข้าร่วมกิจกรรมรับน้อง โดนรุ่นพี่บังคับให้น้องชายแก้ผ้ากลิ้งบนพื้นตอซังข้าว พื้นหนาม เมื่อเป็นแผลได้เอาเกลือป่นละลายน้ำราดลงไปบนร่างกายท่ามกลางอากาศหนาวทั้งที่น้องชายนั้งมีโรงประจำตัวอยู่ด้วย 

.

loading...นอกจากนี้ยังได้ตำหนิทางวมหาวิทยาลัยที่ยังปล่อยให้มีกิจกรรมรับน้องที่รุนแรงแบบนี้เกิดขึ้น ทั้งนี้ทางพี่สาวยังได้ระบุอีกว่า ที่น้องต้องจำใจไปร่วมกิจกรรม เพราะถ้าน้องคนไหนไม่ไป เพื่อนคนอื่นจะโดนทำโทษหนักขึ้นและอาจจะโดนแบน หากนำเรื่องไปฟ้องอาจารย์และมหาวิทยาลัย จะทำให้สาขาโดนปิด เพราะรุ่นพี่พากันทำผิดกฎมหาวิทยาลัย

.ทั้งนี้ ทางพี่สาวยังได้มีการเปิดเผยภาพแชทของรุ่นพี่ที่ส่งข้อความมาข่มขู่น้องชายของตนเอง ในกรณีจะเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะอาจจะส่งผลต่อคณะ อาจจะถึงขั้นถูกปิดและส่งผลกระทบต่อนักศึกษารายอื่นๆ

.


.

แบ่งปัน