เฉลิม จัดหนัก! 4 รัฐมนตรี ขาดธรรมาภิบาล เตือนต้องเป็นกลาง ออกตัวแรง ระวังเดือดร้อน!

0
461

เมื่อวันที่ (2 ธ.ค.) ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง แกนนำพรรคเพื่อไทย อดีตรองนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความทางเฟสบุ๊กแฟนเพจ แสดงความเห็นทางการเมือง ระบุว่า

.

“กราบเรียนพี่น้องประชาชนที่เคารพรักทุกท่าน ขอความกรุณา ท่านอย่างเพิ่งเบื่อการเมือง เหตุที่มันมีข่าววุ่นวายและเสมือนมีความขัดแย้งนั้น มันเกิดขึ้นมาจาก 4 รัฐมนตรี ในคณะรัฐบาล ซึ่งมาจากการปฏิวัติ ประกาศ จัดตั้งพรรคพลังประชารัฐ จึงทำให้มีการเคลื่อนไหวของนักการเมือง เข้าสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ บางคนถูกกล่าวหาว่าแลกเปลี่ยนเรื่องทางคดี บางคนถูกกล่าวหาว่าได้รับผลประโยชน์ จริงเท็จอย่างไร กาลเวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ แต่ในขณะเดียวกัน นักการเมืองที่เข้ามาสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ไปเข้าใจว่า พรรคพลังประชารัฐเป็นรัฐบาล ซึ่งความเป็นจริง รัฐบาลชุดนี้มาจากการปฏิวัติรัฐประหาร 4 รัฐมนตรีที่ประกาศตั้งพรรค ก็อาศัยใบบุญได้ร่วมรัฐบาล สมาชิกที่เข้ามาสมัคร ก็อวดศักดา ทำอะไรค่อนข้างเอาเปรียบพรรคการเมืองอื่นๆ เพราะเข้าใจผิดว่าพวกตนเป็นพรรครัฐบาล

.

ในความเป็นจริง ยังไม่มีการเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ ก็เท่ากับว่าเป็นพรรคการเมืองเหมือนกับพรรคอื่นๆ แต่เนื่องจาก 4 รัฐมนตรีไม่ยอมลาออก ยังนั่งอยู่ในตำแหน่ง แล้วก็ออกไปในภูมิภาค อ้างว่าไปรับสมัครสมาชิก บ้างก็อ้างว่าไปรับฟังความคิดเห็นของพี่น้องประชาชน พวกท่านไม่รู้หรือว่า ทาง คสช.เขาร่างแผนยุทธศาสตร์ชาติเอาไว้แล้วเป็นเวลาถึง 20 ปี

รัฐมนตรีบางคนก็ป่าวประกาศว่า จะนำประเทศไทยไปสู่สากล ที่เรียกว่า 4.0 แต่กลับมีสมาชิกบางคน เสนอนโยบายผ่านสื่อต่างๆ ว่าการหารายได้เข้าประเทศ จะต้องเลี้ยงไก่ชน ต้องเลี้ยงโค ล้านตัว เพื่อออกไปขายต่างประเทศ มันขัดแย้งสิ้นเชิงกับนโยบายรัฐบาล ไปต่างจังหวัด ก็ได้รับการสนับสนุนจากข้าราชการประจำ นำสาวแก่แม่หม้าย มารำไทยรำฟ้อน 4 รัฐมนตรีก็ไปสนุกกันใหญ่ รำกับเขาด้วย ทางการเมือง ความประพฤติอย่างนี้ เขาเรียกขาด ธรรมาภิบาล”

.

“ผมฝากเตือน ข้าราชการทุกหมู่เหล่าให้วางตัวเป็นกลาง อย่าออกตัวมากนัก เพราะหากมีการเปลี่ยนขั้วอำนาจ พวกท่านจะเดือดร้อน ให้ประชาชนเขาตัดสินใจเองว่า จะเลือกพรรคไหน ในไม่ช้าก็จะรู้แล้ว ผมไม่ได้หวังว่าพวกท่านจะทำตามแนวทางที่ผมบอก แต่ถ้ากลับตัวกลับใจได้ ก็จะดี”

ด้วยความปรารถนาดี ร้อยตำรวจเอกเฉลิม อยู่บำรุง พรรคเพื่อไทย

 

แบ่งปัน