ตำรวจ 2 โรงพักวุ่น ขับกระบะแหกด่านตรวจ ตร.ไล่ล่า พบแค่ไม่มีใบอนุญาตขับรถ

0
269

วันที่ 9 ม.ค. เวลา13.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองขามนำโดย ร.ต.อ.เอกราช กองลำเจียก รองสวป.สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้สกัดจับกุมผู้ที่ขับขี่หนีด่านตรวจของสายตรวจได้ที่บริเวณถนนสายหนองค้อ-ศรีราชา หน้าสำนักงานชลประทานหนองค้อ หมู่ 9 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา

.

loading...

ผู้ต้องหาคือนายนเรศ หิมานนท์ อายุ 28 ปี ขับขี่รถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ ไทรทัน สีขาว หมายเลขทะเบียน 2ฒต-8466 กทม.แหกด่านของสายตรวจหลบหนีเข้าไปในพื้นที่ สภ.ศรีราชาบริเวณขอบอ่างเก็บน้ำบางพระ แล้ววกกลับมาทางคู่ขนานถนนสาย 7 ตอน 2 แล้วเลี้ยวเข้าไปทางถนนเส้นหนองยายบู่-หนองค้อ ซึ่งทางตำรวจ สภ.หนองขามและ สภ.ศรีราชา ทั้ง 2 โรงพักติดตามไล่ล่ากว่า 30 นาย และพยายามใช้อาวุธปืนยิงยางรถยนต์ไป 2 นัดแต่ก็ไม่โดนยางไปโดนข้างรถกระบะทั้ง 2 นัด

จนเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจดาราได้ขับรถปาดหน้าบริเวณหน้าสำนักงานชลประทานหนองค้อ ทำให้นายนเรศต้องจอดรถ แต่ยังขัดขืนไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ควบคุมตัว โดยร้องตะโกนว่าที่ขับรถหลบหนีด่านตรวจและการติดตามไล่ล่าเพราะว่าไม่มีใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ เจ้าหน้าที่ตรวจค้นภายในรถยนต์กระบะก็ไม่พบสิ่งของที่ผิดกฏหมายแต่อย่างไร

.

นางสาวธัญญา คำศรี อายุ 26 ปี ภรรยาที่นั่งมาด้วย กล่าวว่า ได้ไปขนของประเภทเครื่องนอน เสื้อผ้า พัดลม ที่หอพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ตำบลบึงเพื่อไปให้มารดาที่ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ตอนผ่านด่านตรวจสามีได้ขับแหกด่านเพราะไม่มีใบอนุญาตขับขี่กลัวจะเสียค่าปรับ ได้บอกสามีว่าอย่าหนีให้จอดแต่ก็ไม่เชื่อฟัง

สำหรับการไล่ล่าครั้งนี้ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง ระยะทางกว่า 50 กิโลเมตร ตำรวจ สภ.หนองขามได้ควบคุมตัวทั้ง 2 คนไปตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดต่อไป เบื้องต้นตั้งข้อหาขับรถหลบหนีการจับกุมของตำรวจ และไม่มีใบอนุญาตขับขี่รถยนต์

.

.


.

 

 

ขอบคุณคลิป : หนังสือพิมพ์ใต้สันติสุข

แบ่งปัน