เจอแล้ว! “น้องโยโย่” พร้อม รวบหนุ่มใหญ่ พาหนีซุกแมนชั่นเชียงใหม่ หลังหายตัวกว่า 15 วัน (รายละเอียด)

0
578

จากกรณีที่เด็กหญิงทิพยรัตน์ เหล่าสุวรรณพงษ์ หรือ “น้องโยโย่” อายุ 14 ปี หายตัวไปจากบ้านในพื้นที่กรุงเทพฯ นานกว่า 10 วันแล้ว ตั้งแต่ 27 ธ.ค.61 โดยนางวันวิสาข์ เหล่าสุวรรณพงษ์ อา และนายรณชัย เหล่าสุวรรณพงษ์ พ่อ ได้เข้าร้องขอความช่วยเหลือที่ตำรวจกองปราบปรามเพื่อให้ช่วยติดตาม ซึ่งทางเจ้าหน้าที่มีการตรวจสอบตามจุดต่างๆ แต่ยังไม่พบตัวนั้น รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า ช่วงค่ำวันที่ 10 ม.ค.62 ทางจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามและเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ สามารถติดตามจนพบตัว “น้องโยโย่” แล้ว ที่แมนชั่นแห่งหนึ่งย่านหนองป่าครั่ง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยให้การช่วยเหลือพร้อมควบคุมตัวผู้ชายคนหนึ่งอายุ 52 ปี นำไปสอบปากคำที่สำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่

.

loading...ทั้งนี้ พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการติดตามหาเบาะแสจนทราบว่า “น้องโยโย่” ได้เดินทางมาที่จังหวัดเชียงใหม่ ทางตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่กับเจ้าหน้าที่กองปราบปราม จึงร่วมกันจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจออกติดตามหาเบาะแส จนสืบทราบว่า “น้องโยโย่” ไปพักอาศัยอยู่ที่แมนชั่นแห่งหนึ่ง ย่านหนองป่าครั่ง ในตัวเมืองเชียงใหม่ และเมื่อตรวจสอบพบว่า “น้องโยโย่” ได้พักอาศัยอยู่จริง จึงให้การช่วยเหลือ นอกจากนี้ยังได้ควบคุมตัวนายรณชิต บำรุงจิตร์ อายุ 52 ปี ภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 184/164 ถนนประชาราษฎร์ 2 แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ ที่เป็นคนพา “น้องโยโย่” มาเชียงใหม่ ไว้ได้ด้วย และควบคุมตัวมาสอบปากคำ ที่สำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่

.โดยจากการสอบสวนในเบื้องต้นนายรณชิต รับสารภาพว่าเป็นคนพา “น้องโยโย่” มาจังหวัดเชียงใหม่ หลังจากที่ “น้องโยโย่” สอบเสร็จช่วงบ่ายวันที่ 27 ธ.ค.61 ด้วยการชักชวนให้ขับรถจักรยานยนต์เที่ยวไปเรื่อยๆ โดยแวะตามข้างทางจนกระทั่งมาสิ้นสุดที่จังหวัดเชียงใหม่เมื่อ 3 วันก่อน ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่สืบทราบเบาะแสจึงทำการเข้าตรวจค้นและควบคุมตัวนายรณชิต ที่ถูกแจ้งข้อหา”พรากเด็กไม่เกินอายุ 15 ปีไปเสียจากบิดามารดาผู้ปกครองหรือผู้ดูแลโดยปราศจากเหตุอันสมควร” โดยนำไปฝากขังผู้ต้องหาไว้ที่สถานีตำรวจภูธรแม่ปิง เพื่อรอเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจนครบาลพลับพลาไชย 1 มาติดต่อขอรับตัวไปดำเนินคดีในพื้นที่เกิดเหตุต่อไป

.สำหรับแรงจูงใจนั้น เบื้องต้นทราบว่า นายรณชิตนั้นมีลูกสาวที่เป็นเพื่อนกับ “น้องโยโย่” จากนั้นได้สนิทกันในลักษณะชู้สาว ส่วน “น้องโยโย่” นั้น ได้ประสานทางเจ้าหน้าหน้าที่กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ รวมทั้งบ้านพักเด็กจังหวัดเชียงใหม่ มารับตัวไปอยู่ในความดูแลตามกระบวนการทางกฎหมายที่ต้องมีทั้งนักสังคมสงเคราะห์และนักจิตวิทยาด้วย จากนั้นจะได้ส่งตัวไปตรวจร่างกาย และติดต่อผู้ปกครองมารับตัว

.

.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ร่วมด้วยช่วยกัน ตามหา “น้องโยโย่” สาวน้อยวัย 14 ปี หายตัวไร้ร่องรอย

แบ่งปัน