สีสันงานวันเด็ก คึกคักแห่ร่วมงานพื้นที่แนวตะเข็บชายแดน

0
258

วันที่ 12ม.ค. คึกคักไม่แพ้กันสีสันความคึกคักงานวันเด็กแห่งชาติในพื้นที่แนวตะเข็บชายแดน ด้านตำบลหาดเล็ก อำเภอคลองใหญ่ จ.ตราด ที่มีพื้นที่ติดกับประเทศเพื่อนบ้านอย่างประเทศกัมพูชา นางสาวกิจปภา  ประสิทธิเวช นายกเทศมนตรีตำบลหาดเล็ก ร่วมกับเครือข่ายในภาครัฐและภาคเอกชน ร่วมกันจัดกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติ ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา

.

loading...

.

โดยได้เปิดงานอ่านสารของนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา และได้ให้โอวาทแก่เด็กและเยาวชนที่เดินทางมาร่วมกิจกรรมในวันเด็กมากกว่า 2 พันคน ซึ่งมีเด็กกัมพูชาได้มาร่วมสนุกสนานกับงานวันเด็กด้วย ทำให้บรรยากาศคึกคักสนุกสนาน เด็กไทยและเด็กกัมพูชาสนุกสนานร่วมกัน โดยมีการแสดงของเด็กๆ มีกิจกรรมการเล่นเกมส์ แจกอาหารให้เด็กรับประทานกันอย่างเต็มอิ่ม สีสันของงานครูและเจ้าหน้าที่ได้นำชุดนักเรียนมาใส่ และมีการแต่งชุดคล้ายมนุษย์จอมพลังต่างๆ ทำให้เป็นที่ตื่นตาตื่นใจของเด็กๆพร้อมกันนี้ทางเทศบาลตำบลหาดเล็กยังมีการแจกทุนให้กับเด็กจำนวน 66 ทุน ทุนละ 500 บาท อีกด้วย

.

นางสาวกิจปภา นายกเทศมนตรีตำบลหาดเล็กกล่าวว่า การจัดงานวันเด็กในปีนี้ ได้ตระหนักถึงความสำคัญของเด็กและเยาวชน ซึ่งเขาเหล่านั้นจะเติบโตขึ้นเป็นกำลังสำคัญของสังคม และจะเป็นผู้รับผิดชอบในการพัฒนาชาติบ้านเมืองให้เจริญก้าวหน้า สืบทอดต่อไปในอนาคตและจะทำให้เด็กรู้สึกตระหนักถึงความสำคัญในบทบาทหน้าที่ของตนเอง ที่มีต่อครอบครัว ชุมชน และสังคมได้เป็นอย่างดี

.

.

.

.

 

แบ่งปัน