ชาวเน็ตเห็นใจ! เปิดจดหมายน้องโยโย่ ความในใจตัดพ้อ “ถ้าหนูมีเงิน มีบ้าน จะกลับมารับป๊าไปดูแล”

0
285

จากกรณีการตามหา น้องโยโย่ (นามสมมติ) วัย 14 ปี ที่หายตัวไปหลายวัน จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไปพบตัวที่ จ.เชียงใหม่ โดยพบอยู่กับผู้ปกครองของเพื่อน จนนำมาสู่การแจ้งข้อหาพรากผู้เยาว์แก่ผู้ปกครองเพื่อนคนดังกล่าว ขณะที่ตัวเด็กหญิงอยู่ที่การคุ้มครองดูแลของ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.)

.

loading...

ล่าสุด โลกออนไลน์ได้เปิดจดหมายของเด็กหญิงคนดังกล่าว ที่เขียนถึงพ่อและแม่ ก่อนที่จะออกจากบ้าน ระบุว่า

ป๊าหนูว่าต้องเข้าใจหนู หนูตั้งใจเรียนก็ไม่เห็นมีผลอะไร สุดท้ายก็ต้องไปขายของที่ตลาด ไม่รู้จะตั้งใจเรียนไปทำไม แล้วก็ไม่รู้ทำไมแม่ชอบหาเรื่องหนูตลอดเวลาไม่รู้ ไม่รู้โมโหไรหนูนักหนา ทำอะไรก็ผิดไปหมด แล้วมาบอกว่าให้เลี้ยงน้องจนโตแล้วคอยเลี้ยงหลานอีกจนโต เหมือนหนูต้องติดอยู่ในคุกตลอดชีวิตเลย

ประเทศไทยเลิกทาสแล้ว หนูไม่อยากอยู่แบบนี้หรอก จะออกความคิดเห็นก็ไม่ได้ แม่ชอบว่า มีแต่หาเรื่องว่า แล้วก็บอกสิ้นเปลือง เรียนเก่งก็ไม่ชอบ พอไม่พูด แม่ก็บอกมีปากไหม ทำไมไม่พูด หมายความว่าอะไร แต่ก็ชอบคุยว่าอายุ 12 ก็หาเลี้ยงตากับยายแล้ว หนูอายุ 14 แล้วก็เลี้ยงตัวเองให้ได้

ถ้าหนูมีเงิน มีบ้าน จะกลับมารับป๊าไปดูแล ให้นอนพักสบายๆ ไม่ต้องเหนื่อยแบบนี้ ป๊าต้องเชื่อและไว้ใจหนูมั่งนะ ป๊าไม่ต้องเสียใจ ไม่ต้องตามหา รักป๊ามากๆ นะ รักแม่เหมือนกัน ถึงจะมองหนูแปลกๆ ในระยะหลังๆ พอขอไปเที่ยวไหนกับเพื่อน แม่ก็ชอบพูดว่าต้องอยู่บ้านเลี้ยงน้อง ไปไม่ได้”

.

.

แบ่งปัน