ที่ดินมรณะ! แม่แท้ๆสั่งตายลูก จ้างทีมฆ่าบุกถล่มยิงคาบ้าน ลูกชายดับอนาถต่อหน้าเมีย

0
876

วันที่ 1 ก.พ. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผกก.6 บก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.ท.กริช วรทัต สว.กก.6 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายณรงค์ สีตอง ชาวจ.พัทลุง, นายธานิน หรือ เดือน สรเสนีย์ อายุ 38 ปี ชาวจ.พัทลุง และ นายทวีพร หรือ อบต.เหมี่ยว ทวีสุข อายุ 38 ปี ชาวจ.ตรัง ตามหมายจับศาลจังหวัดตรังที่ 51-53/2562 ลงวันที่ 30 ม.ค. 2562 ตามลำดับ

.

ในข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตและโดยไม่มีเหตุอันควร โดยสามารถจับกุมตัวนายณรงค์ ได้ที่บ้านเลขที่ 98 ม.6 ต.ป่าพะยอม อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง, จับกุมตัว นายธานิน ได้ที่บ้านเลขที่ 65 ม.6 ต.ป่าพะยอม อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง และจับกุมตัวนายทวีพร ได้ที่บ้านเลขที่ 123 ม.5 ต.เขาขาว อ.ห้วยยอด จ.ตรัง

.

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 21 พ.ย. 2561 เวลาประมาณ 21.30 น. เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน บุกใช้อาวุธปืนยิง นายกนกพล รัตนพันธุ์ จนเสียชีวิตต่อหน้าภรรยา เหตุเกิดบริเวณข้างบ้านเลขที่ 137 ม.8 ต.ห้วยนาง อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดี สืบทราบว่าสาเหตุการฆ่าในครั้งนี้มาจากปัญหาความขัดแย้งส่วนตัวเกี่ยวกับเรื่องที่ดิน ที่ผู้ตายมีปัญหากับครอบครัว ก่อนจะมาทราบภายหลังต่ออีกว่า แท้จริงแล้วผู้ที่อยู่เบื้องหลังการสั่งตายในครั้งนี้คือ นางกมลฉัตร รัตพันธุ์ ซึ่งเป็นแม่แท้ๆของนายกนกพล รัตนพันธุ์ เป็นผู้จ้างวานฆ่า กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า ผู้ต้องหาทั้ง 3 รายนี้ที่ร่วมกันก่อเหตุได้กบดานซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.พัทลุง และจ.ตรัง จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว

.

.

.

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ยังคงให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่าไม่ได้มีส่วนรู้เห็นหรือเกี่ยวข้องแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ อีกทั้งจากการตรวจสอบประวัติของนายธานิน 1 ในผู้ต้องหาที่ถูกจับครั้งนี้พบว่าเคยถูกจับกุมในคดีปล้นฆ่า 2 พ่อลูกเจ้าของฟาร์มหมูรายใหญ่ ในพื้นที่ อ.ป่าพะยอม ก่อนชิงเงินสด และสร้อยคอทองคำ หนัก 10 บาทมาแล้ว เบื้องต้นจึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับ ก่อนนำตัวส่งสภ.ห้วยยอด ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

.

รายงานข่าวแจ้งว่า นอกจากนี้จากการบูรณการกำลังร่วมกันของตำรวจกองปราบกับ สภ.ห้วยยอด ขณะนี้ทราบว่าสามารถขยายผลจับกุมตัวนางกมลฉัตร แม่ของผู้ตายซึ่งเป็นผู้จ้างวาน พร้อมกับพวกอีก 2 คน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการควบคุมตัวเพื่อสอบปากคำที่ สภ.ห้วยยอด ทำให้ขณะเจ้าหน้าสามารถจับกุมผู้ต้องหาในคดีดังกล่าวได้แล้วทั้งหมด 6 ราย

แบ่งปัน