เก็บตก บอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬาฯ พาเหรดล้อการเมือง บรรยากาศคึกคัก แปรอักษรสุดฮือฮา!! (คลิป)

0
399

เมื่อวันที่ 9 ก.พ.62 บรรยากาศการแข่งขันฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 73 ที่สนามศุภชลาศัย มีบรรดานิสิตนักศึกษาทยอยเดินทางมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งตามธรรมเนียมก่อนเข้าสู่การแข่งขัน จะมีการเดินพาเหรดขบวนล้อการเมือง โดยปีนี้ถือว่ามีผู้ให้ความสนใจอย่างมาก เนื่องจากใกล้วันเลือกตั้ง

.

loading...

ทั้งนี้ ขบวนหุ่นล้อการเมืองในปี 2562 โดยทั้งภายในงานส่วนแรกของขบวน​ สะท้อนประเด็นที่ทางการไทยจับกุมและดำเนินคดีกับนายฮาคีม​ อัลอาไรบี​ อดีตนักฟุตบอลบาห์เรน​ซึ่งได้รับสถานะผู้ลี้ภัยจากประเทศออสเตรเลีย​ โดยนักศึกษาถือป้ายผ้าว่า​ #SaveHakeem ตามมาด้วยป้ายผ้า​ หนีไป และมีมาสคอตล้อ​ เป็นชายร่างสูงถือลูกบอลเข้าสนาม สวมชุดสีน้ำตาลแก่ๆ และมีโซ่คล้องที่ข้อมือ​

.

และแบ่งเป็นส่วน โดยอีกหนึ่งส่วน สะท้อนประเด็นการเมืองและเศรษฐกิจระหว่างประเทศ​อย่างเรื่องสงครามการค้าของ 2 มหาอำนาจ​ สหรัฐอเมริกา​และสาธารณรัฐประชาชนจีน​ โดยมีหมีพูห์ตัวจ้ำม่ำ และกัปตันผู้มีโล่ทวิตเตอร์เป็นอาวุธ​ คล้ายจะสื่อว่าเป็นประธานาธิบดีสีจิ้นผิง​ และนายโดนัลด์​ ทรัมป์ พร้อมกำแพงที่สื่อถึงกำแพงภาษี​

มีหุ่น “พลัง.ประสาน.ช่วย.รัฐทหาร” ล้อการดูดนักการเมือง ส.ส.เก่า หรือผู้กว้างขวางในท้องที่ต่างๆ มาอยู่ในพรรคที่ตั้งขึ้นใหม่ 

.

.


และหุ่น “เลือกตั้งไม่ผิด​ ผิดที่สัญญา” ล้อการเลื่อนเลือกตั้งและการใช้การเลือกตั้งเพื่อสืบทอดอำนาจ โดยตัวหุ่นมีลักษณะเป็นหีบหย่อนบัตรเลือกตั้ง​ และมีป้ายผลเลือกตั้งอยู่ด้านหลังเขียนว่า​ ผลการลากตั้ง​ เขต​ 44​ นายวุฒิ​ สภาทาส​ มีคะแนนเสียง​ 250

ปิดท้ายด้วยหุ่น​ เขารัฐ ท.(เลียนเสียง “เขารัชมอร์” ในสหรัฐอเมริกา) มีลักษณะเป็นใบหน้าของ​ 4 บุคคล​ บางคนสวมแว่น​ บางคนไม่สวมแว่น​ ซึ่งก่อนเข้าสนาม​ กลุ่มล้อฯ ได้นำหน้ากากอนามัย​ N95​ มาสวมให้กับ​ 4 ใบหน้า​ ก่อนถอดออกเมื่อเข้าสู่สนาม​

.

.


.

.

.

แบ่งปัน