ภท.ชงถก ครม.สัญจรทุกสัปดาห์ แก้ปัญหา ปชช. ย้ำแนวทางไม่ได้สร้างความขัดแย้ง

0
251

วันที่ 10 ก.พ.62 พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงการรณรงค์หาเสียงของพรรคว่า ขณะนี้พรรคยังคงเดินหน้าหาเสียงพบปะพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่ โดยมีเป้าหมายที่จะเป็นพรรคแกนนำจัดตั้งรัฐบาลให้ได้ ซึ่งเป็นแนวทางที่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค ได้ให้ไว้กับผู้สมัครของพรรคทุกคน นอกจากนี้ประเด็นสำคัญที่ท่านหัวหน้าพรรคได้ริเริ่มไว้ คือหากท่านหัวหน้าพรรคได้มีโอกาสดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี หรือพรรคภูมิใจไทยได้เป็นรัฐบาล ก็จะเสนอให้มีการประชุม ครม.สัญจรทุกสัปดาห์ หรือจัดให้บ่อยที่สุด ไม่จำเป็นต้องประชุมที่ทำเนียบรัฐบาลตลอด เพราะการที่นายกฯ ลงไปประชุม ครม.ในต่างจังหวัด จะเกิดประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชนในพื้นที่นั้นๆ ครม.ได้มีโอกาสเข้าไปรับรู้ปัญหาโดยตรงจากพื้นที่ มีการนำงบประมาณลงไปพัฒนาพื้นที่นั้นๆ สามารถแก้ปัญหาได้ตรงจุด

เมื่อถามว่า การประชุม ครม.สัญจรทุกสัปดาห์จะคุ้มค่ากับงบประมาณที่เสียไปในการเตรียมงานหรือไม่ พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าวว่า ตนคิดว่างบประมาณที่เสียไปในการจัดประชุม ครม.สัญจร ไม่ได้หายไปไหน หากแต่จะตกอยู่ที่พี่น้องประชาชนในพื้นที่ ในกรณีที่ต้องจ้างเอกชนเข้ามาเตรียมงาน แต่ส่วนใหญ่จะเป็นการใช้สถานที่ราชการในการจัดการประชุม ซึ่งมีอุปกรณ์ต่างๆ พร้อมอยู่แล้ว จึงไม่ได้ใช้งบประมาณมากอะไร

loading...

การประชุม ครม.สัญจรคุ้มค่ากับประมาณแน่นอน เราเสียงบประมาณนิดหน่อย แต่ทำให้พี่น้องในพื้นที่ได้มีงบประมาณพัฒนาท้องถิ่นของตัวเอง ทำให้ชาวบ้านได้ใกล้ชิด ครม. ทำให้เราได้รับรู้ปัญหาของชาวบ้านที่แท้จริง ไม่ว่าจะคิดในมุมไหนก็คุ้มค่า เพราะเราต้องการแก้ปัญหาปากท้องให้ประชาชน

โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวเมื่อถามถึงกรณีการเสนอชื่อแคนดิเดทนายกรัฐมนตรีของพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า ก่อนอื่นพรรคภูมิใจไทยโดยท่านหัวหน้าพรรคยืนยันมาตลอดว่า เราเทิดทูนสถาบันเหนือสิ่งอื่นใดมาโดยตลอด ซึ่งเรื่องการเสนอชื่อแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคการเมืองอื่นนั้น ตนเองคงให้ความเห็นอะไรไม่ได้ เพราะเป็นเรื่องกิจการภายในของแต่ละพรรคการเมือง เราเคารพการตัดสินใจของแต่ละพรรค เราเป็นเพียงผู้ชมเท่านั้น อีกทั้งแนวทางของพรรคภูมิใจไทยชัดเจน คือ ไม่ตอบโต้กันทางการเมืองให้เกิดความขัดแย้ง.

แบ่งปัน