“บิ๊กโจ๊ก” ลุยสอบ 81 คนไทย ต้องสงสัยเป็นนักเปิดบัญชีให้แก๊งค้ายา

0
244

วันที่ 10 ก.พ.62 ความคืบหน้ากรณีทางการไทยได้ประสานความร่วมมือทางการเมียนมา ให้ช่วยติดตามจับกุมตัวแก๊งค้ายาเสพติดโก๋แก่มันทุกเม็ดเครือข่ายของนายปัณณวิชญ์ ประทุม หรือฉายา “เทพบุตรโซโล”จนนำไปสู่การปิดล้อมตรวจค้นบ้านนายาว เขต จ.เมืองสาด ห่างจาก จ.ท่าขี้เหล็ก ตรงกันข้าม อ.แม่สาย ประมาณ 100 กิโลเมตร เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ สามารถจับกุมตัวคนไทยได้จำนวน 81 คน โดยมีบุคคลตามหมายจับเครือข่ายโก๋แก่มันทุกเม็ดจำนวน 7 คนและส่งมอบให้กับทางการไทยเมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานั้น

.

loading...

ล่าสุดทางกองทัพภาคที่ 3 ได้ใช้กฎอัยการศึกให้ทางกรมทหารม้าที่ 2 กองกำลังผาเมือง ทำการอายัดตัวบุคคลทั้งหมดไว้สอบสวนเพิ่มเติม โดยแยกบุคคลตามหมายจับกุมทั้ง 7 คนไปกักขังไว้ที่ค่ายเม็งรายมหาราช มณฑลทหารบกที่ 37 ส่วนที่เหลือถุกควบคุมตัวไว้ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) เชียงราย ตั้งอยู่ห่างจากพรมแดนไทย-เมียนมา อ.แม่สาย ประมาณ 2 กิโลเมตร

.

โดยทางฝ่ายทหารที่ดูแลความมั่นคงและสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ของไทยทำหน้าที่สอบปากคำบุคคลทั้งหมดเป็นหลัก โดยเฉพาะการสอบถามข้อมูลว่าเกี่ยวข้องกับนายปัณณวิชญ์ ประทุม เทพบุตรโซโล หัวหน้าเครือข่ายยาเสพติดโก๋แก่มันทุกเม็ดที่ยังหลบหนีอยู่หรือไม่ ซึ่งผลการสอบปากคำและตรวจสอบหลักฐานพบว่าผู้ที่หลบหนีหมายจับจากฝั่งไทยได้เพิ่มจำนวนขึ้น โดยจากเดิมพบว่ามีเพียงจำนวน 7 คน ก็พบผู้ถูกออกหมายจับเพิ่มเติมอีก 2 คนรวมเป็นผู้หนีหมายจับจำนวน 9 คน อย่างไรก็ตาม ผู้ที่ถูกระบุว่าเกี่ยวข้องกับเครือข่ายยาเสพติดโก๋แก่มันทุกเม็ดยังคงมีอยู่จำนวน 7 คนเช่นเดิม

.

แบ่งปัน