เด็กแว้นซิ่งจยย.เกี่ยวล้มเกลื่อนถนน15คัน ดับ 1 ศพ เพื่อนถ่ายภาพสมองบนถนน ไว้อาลัย!

0
737

วันที่ 10ก.พ.ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ร.ต.ท.ธนโชติ นาคะโฆษิตสกุล รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เด็กแว้นซิ่งเฉี่ยวชน บนถนนพระราม 2 กม.ที่ 35 + 800 ขาเข้ากรุงเทพฯ พื้นที่ ต.บางกระเจ้า อ.เมือง จ.สมุทรสาคร โดยมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และบาดเจ็บจำนวนมาก จึงไปตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ 15 คัน ล้มกลิ้งเกลื่อนเต็มถนน มีผู้บาดเจ็บรวม 22 ราย อาสากู้ภัยให้การช่วยเหลือ และนำตัวผู้บาดเจ็บส่ง รพ.สมุทรสาคร 17 ราย , รพ.เอกชัย 1 ราย , รพ.เจษฎาเวชการ 1 ราย , รพ.วิภาราม สมุทรสาคร 2 ราย และ รพ.มหาชัย 1 ราย นอกจากนี้อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน ตรวจสอบเอกสารทราบชื่อคือ นายจิรศักดิ์ จันเปรี้ยง อายุประมาณ 20 ปี สภาพศีรษะแตกเลือดไหลนองพื้น

.

loading...

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวเด็กแว้นซึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุไปสอบปากคำเพิ่มเติม รวมทั้งติดตามตัวผู้ที่ร่วมแข่งรถจักรยานยนต์บนทางสาธารณะมาดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยประสานทางวิทยุตำรวจสายตรวจทุกแห่ง ออกติดตามค้นหาหาเด็กแว้นที่ขับหลบหนีเข้าไปในตัวเมืองสมุทรสาคร หรือตามแหล่งชุมชนต่างๆ ขณะที่รถจักรยานยนต์ 15 คัน ที่ได้รับความเสียหาย ทางเจ้าหน้าที่ได้นำไปเก็บไว้ที่อู่เก็บของกลาง เพื่อตรวจสอบและเป็นหลักฐานในการดำเนินคดีต่อไป

.

ทั้งนี้ สำหรับกลุ่มเด็กแว้นดังกล่าว ได้นำรถจักรยานยนต์ออกมาแข่งเป็นประจำทุกคืนวันศุกร์และวันเสาร์ โดยจะนัดแข่งกันในช่วงกลางดึกบนทางสาธารณะถนนพระราม 2 และถนนเพชรเกษม ทั้งในพื้นที่สมุทรสาครและจังหวัดใกล้เคียง กระทั่งมีการเฉี่ยวชนกัน ทำให้รถที่ขับตามมาเบรกไม่อยู่เสียหลักชนกัน ซึ่งบางคนเจ็บไม่มากรีบขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป เนื่องจากกลัวความผิด

.

โดยพบว่า โลกออนไลน์มีการพูดถึงประเด็นดังกล่าวอย่างหนักถึงการกระทำความผิดของวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวจนเกิดเป็นความสูญเสีย จนมีผู้บาดเจ็บถึง 18 คน และเสียชีวิต 1 คนตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

.

ยังพบว่ามีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ถึงกรณีที่กลุ่มเพื่อนของวัยรุ่นกลุ่มนี้ ได้โพสต์ภาพสมองของเพื่อนที่ประสบอุบัติเหตุในเหตุการณ์ ซึ่งหลุดออกมาอยู่บนพื้นถนน และเจ้าหน้าที่ได้เก็บมาไว้บนกระดาษห่อ เพื่อเก็บร่าง โดยวัยรุ่นรายดังกล่าวได้ระบุว่า ” เหลือแค่ชื่อกับความทรงจำดีๆ สินะ #ชาติหน้าขอให้เกิดมารู้จักกันอีกนะ”

 

 

แบ่งปัน