ไปก่อน! กรรมการบริหาร ไทยรักษาชาติ ยื่น กกต.ชิ่งลาออก จากพรรค

0
344

วันที่ 11 ก.พ. ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายรุ่งเรือง พิทยศิริ อดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักษาชาติ เข้ายื่นหนังสือลาออกจาการเป็นสมาชิกและกรรมการบริหารพรรคไทยรักษาชาติ ที่ลงวันที่ 4 ก.พ. ต่อ กกต. เพื่อยืนยันว่าตนเองได้มีการลาออกและไม่เกี่ยวข้องกับกรณีที่กรรมการบริหารพรรคไทยรักษาชาติมีมติเสนอชื่อว่าที่นายกรัฐมนตรีก่อนหน้านี้

.

loading...

โดยนายรุ่งเรือง กล่าวว่า ตนได้ยื่นหนังสือขอลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคและกรรมการบริหารพรรคฉบับนี้ต่อหัวหน้าพรรคไปแล้วเมื่อวันที่ 4 ก.พ. เนื่องจากก่อนหน้านั้นเดือนม.ค.คุยกับทางครอบครัวแล้วไม่อยากให้ตนทำงานการเมืองเนื่องจากลูกอายุยังน้อยและอยู่ในวัยที่ต้องการเวลาจากพ่อแม่ แต่ก็คิดว่าจะช่วยทำงานพรรคอีกระยะหนึ่งจนกระทั่งเมื่อไปช่วยหาเสียงที่จ.ชัยนาทเสร็จในวันที่ 3 ก.พ. แล้วเช้าวันที่ 4 ก.พ.จึงตัดสินใจยื่นหนังสือลาออกกับหัวหน้าพรรค

.

นายรุ่งเรือง กล่าวยืนยันว่าการยื่นลาออกของตนเองไม่ใช่เป็นการชิงลาออกเพราะทราบว่า ในวันที่ 4 ก.พ.จะมีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อมีมติส่งว่าแคนนิเนตนายกฯ โดยตนทราบว่าจะมีการประชุมแต่ไม่ทราบว่าจะมีการพิจารณาเรื่องอะไร แต่เมื่อตัดสินใจลาออกก็ไปยื่นหนังสือกับหัวหน้าพรรคในตอนเช้า จากนั้นก็ออกจากพรรคมาไปทำภารกิจส่วนตัว เรียนว่าผมเข้ามาช่วงทางพรรคก็เหมือนกับที่ช่วยพรรคอื่นๆ คือช่วยในฐานะเป็นนักวิชาการมาช่วยร่างนโยบาย ส่วนเรื่องตัวบุคคล หรือผู้สมัครส.ส. บัญชีนายกฯ เป็นเรื่องที่ผมไม่ชำนาญ ก็จะไม่รู้ในเรื่องการจัดตัวบุคคล อีกทั้งก็มีเหตุผลเรื่องครอบครัวอย่างที่ได้อธิบายไป แต่การลาออกก็ต้องดูเวลาที่เหมาะสม ดังนั้นอย่าเรียกว่าชิงลาออกเลย เพราะผมเข้ามาช่วยงานการเมืองกับพรรคก็ไม่เคยหวังอะไร ตอนยื่นหนังสือลาออกกับหัวหน้าพรรคก็แสดงความชัดเจน กับ ทางพรรคว่าผมไม่ประสงค์ จะสมัครส.ส.บัญชีรายชื่อ เพราะถ้าหวัง คงไม่ถอนตัว จากการสมัครส.ส.บัญชี ซึ่งผมค่อนข้างจะได้อันดับดีด้วย ส่วนที่ยื่นหนังสือลาออกจากพรรคแล้วแต่ต้องมายื่นยืนยันกับกกต. อีกครั้ง ก็เนื่องจากเห็นว่าเรื่องที่เกิดขึ้นในขณะนี้ประชาชน และสื่อให้ความสนใจ ก็อยากจะสร้างความมั่นใจให้กับตนเองว่า ทางกกต.ได้รับทราบเรื่องที่ตนได้ยื่นหนังสือลาออกแล้วตั้งแต่วันที่ 4 ก.พ. เมื่อถามว่าหลังจากนี้จะกลับเข้ามาทำงานการเมืองอีกหรือไม่ นายรุ่งเรือง กล่าวว่า ยังไม่ได้คิด ขอให้เวลากับครอบครัวก่อน

 

 

แบ่งปัน