สลด! รปภ. มุดท่อระบายน้ำ หาปลา โชคร้าย! หาทางออกไม่ได้ ดับทุรน ตัวเกร็ง

0
299

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 12 ก.พ. ร.ต.อ.กิจจพัฒน์ จิตติราช รอง สว.(สอบสวน) สภ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนจมน้ำเสียชีวิต ภายในคูน้ำริมถนนทางเข้าโรงพยาบาลพุทธมณฑล หมู่1 ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับัญชาทราบก่อนเดินทางไปตรวจสอบพร้อม แพทย์เวรโรงพยาบาลพุทธมณฑล หน่วยประดาน้ำจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

.

ที่เกิดเหตุพบจักรยานและรองเท้าวางอยู่บนถนน ห่างกันเล็กน้อย ที่บริเวณริมตลิ่งพบหมวกแก๊ป 1 ใบ และตาข่ายดักปลา วางอยู่จึงเก็บไว้ตรวจสอบ โดยข้าวของดังกล่าวนั้นวางอยู่ใกล้ปากท่อระบายน้ำ ที่มีขนาดความกว้างกว่า 1 เมตร ซึ่งเป็นท่อที่ต่อมาจากถนนสายนครชัยศรี – ศาลายา เจ้าหน้าที่หน่วยประดาน้ำจากมูลนิธิปอเต็กตึ๊ง สวมใส่ชุดประดาน้ำงมหาร่างผู้เสียชีวิต โดยมุดเข้าไปในปากท่อ ประมาณ 30 เมตร จึงพบศพและช่วยกันนำขึ้นไว้บนฝั่ง ทราบชื่อต่อมาคือ นายทองดี คำหัน อายุ 49 ปี ตรวจสอบพบอยู่ในสภาพตัวเกร็ง ตามร่างกายเริ่มแข็ง ไม่พบบาดแผลและร่องรอยจากการถูกทำร้ายแต่อย่างใด

.

จากการสอบสวน นายถาวร โชคคูณ อายุ 42 ปี ลูกเขยของนายทองดีผู้เสียชีวิต ให้การว่า ผู้เสียชีวิตทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ รปภ.อยู่ที่ศูนย์การค้า ศาลายามอลล์ หลังออกเวรเลิกงานตั้งแต่ในช่วงเวลา 06.00 น. ได้ขี่รถจักรยานคู่ใจ ออกมาหาปลา จนกระทั่งผ่านไปเกือบวันแล้วก็ยังไม่กลับเข้าบ้าน จึงออกตามหา หาเท่าไหร่ก็ไม่พบ

จนกระทั่งมาเจอรถจักรยานจอดอยู่ เห็นตาข่ายวางอยู่ริมปากท่อ จึงคาดว่าเข้าไปหาปลาแน่นอน จึงแจ้ง ตำรวจทันที เบื้องต้นสันนิษฐานว่า นายทองดี ได้มุดเข้าไปในท่อระบายน้ำ เพื่อหาปลามาเป็นกับแกล้มหรืออาหารเย็น แต่เมื่อเข้าไปแล้วอาจหาทางออกไม่เจอ ประกอบกับไม่มีอากาศหายใจที่เพียงพอ ขาดอากาศเป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว จากนั้นได้ส่งศพชันสูตรหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

 

แบ่งปัน