บุกทลาย! แก๊งจีน ย่องมาเมืองไทยได้ 1 เดือน เปิดพนันออนไลน์ เงินหมุนเวียนวันละ 2 ล้าน

0
222

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 12 ก.พ. ที่บ้านสมประสงค์คอนโดมิเนี่ยม เลขที่ 111/34 ห้อง12 ชั้น 1 อาคาร 2 ม.3 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พ.ต.อ.อาทร ชิ้นทอง ผกก.สภ.นาจอมเทียน พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภาส สิริสุขะ ผกก.ตม.จว.ชลบุรี พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สว.ตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา สนธิกำลังศูนย์ปราบปรามคนร้ายข้ามชาติและเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย(ศปขก.ภ.จว.ชลบุรี)

.

loading...

ร่วมกันจับกุม นายหวู เจ้อจิ้น (WU ZEJUN) อายุ 31 ปี สัญชาติจีน นายกอบอ (GOU BO) อายุ 28 ปี สัญชาติจีน นายเจ๋า เล่ย (ZHAO LEI) อายุ 31 ปี สัญชาติจีน พร้อมของกลางคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ก 3 เครื่อง Ipad  1 เครื่อง มือถือ 4 เครื่อง สมุดบัญชีธนาคาร 2 เล่ม

.

พ.ต.อ.อาทร กล่าวว่า ตามนโยบายของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ป้องกันปราบปรามอาชญากรรมในพื้นที่รับผิดชอบโดยเฉพาะพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวสำคัญ โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานในสังกัดบูรณาการปฏิบัติร่วมกับภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง เพื่อกวาดล้างการกระทำความผิดที่เกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยวทุกรูปแบบอย่างจริงจังและต่อเนื่อง

.

จากการร่วมบูรณาการจนสืบทราบ กลุ่มคนร้าย จึงได้ร่วมกันนำหมายค้นศาลแขวงพัทยา ที่ ค.2/2562 ลงวันที่ 12 ก.พ.2562 เข้าตรวจค้นที่ บ้านสมประสงค์คอนโดมิเนี่ยม เลขที่ 111/34 ห้อง12 ชั้น 1 อาคาร 2 ม.3 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เข้าตรวจค้น พบผู้ต้องหาทั้งสามกำลังนั่งทำงานอยู่ภายในห้องพักดังกล่าว

.

จากการสอบถาม ผู้ต้องหาทั้งสามคนให้การรับว่า เป็นผู้ดูแลและจัดการระบบ ดำเนินการเปิดเว็ปไซต์และจัดทำแอพพลิเคชั่นบนมือถือ เพื่อทำการพนันออนไลน์(ฟุตบอล,หวย,เกมส์ ฯลฯ) ทำมาได้ประมาณ 2 ปีเศษ แต่เพิ่งได้เดินทางเข้ามาอยู่ภายในประเทศไทยได้เพียง 1 เดือนเศษ โดยมียอดเงินหมุนเวียนจากการพนันประมาณ 2,000,000 บาทต่อวัน

เบื้องต้นแจ้งข้อหา ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์โดยไม่ได้รับอนุญาต, เป็นบุคคลต่างด้าวทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต (พ.ร.ก.คนต่างด้าว 2561 แก้ไขเพิ่มเติม(ฉบับที่2) มาตรา 8), เป็นบุคคลต่างด้าวได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอานาจักรเป็นชั่วคราว ประกอบอาชีพโดยไม่ได้รับอนุญาต (พ.ร.บ.คนเข้าเมือง 2522(ม.31(1)) ก่อนนำตัวส่ง พนักงานสอบสวนสภ.นาจอมเทียน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

แบ่งปัน