ผู้สมัคร ส.ส.ตรัง เจอแม่อุ้มลูกน้อยคิดสั้น จะโดดสะพานฆ่าตัวตาย พูดคุยช่วยรอดชีวิต

0
280

วันที่ 13ก.พ. พบผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Chan Chanjao ของ น.ส.จันทิมา อณะสุวรรณ อายุ 40 ปี อดีตผู้สื่อข่าวท้องถิ่น จ.ตรัง เผยถึงประสบการณ์นาทีชีวิตที่ได้เข้าพูดคุยและปลอบใจ น.ส.ลูกหมู (นามสมมติ) อายุ 26 ปี ที่กำลังอุ้มลูกชายตัวน้อยวัยแค่ขวบเศษ ที่กำลังคิดกระโดดสะพานลอยบริเวณ ต.ควนปริง อ.เมืองตรัง เพื่อฆ่าตัวตายหนีปัญหาชีวิตรัก หลังทะเลาะกับสามีอย่างรุนแรงจนไม่สามารถหาทางออกให้กับตัวเองและลูกน้อยได้ จนถึงขั้นคิดสั้นหวังหลุดพ้นจากความเจ็บปวดที่กำลังเผชิญอยู่

.

loading...

 

น.ส.จันทิมา โพสต์ข้อความว่า เรื่องเล่าตอนเช้าวันนี้ (10 ก.พ. 62) ขณะลงพื้น ต.ควนปริง อ.เมืองตรัง ประสบเหตุพอดี พบสาววัย 26 ปี คิดกระโดดสะพานลอยฆ่าตัวตายพร้อมอุ้มลูกชายอายุขวบเศษ ด้วยสภาพจิตใจย่ำแย่ เราจึงเข้าพูดคุย ปลอบโยนจนทราบว่าหญิงสาวคนนี้คิดฆ่าตัวตายมีปัญหากับสามี ตัดสินใจหนีปัญหาด้วยการคิดสั้น หลังใช้เวลาพูดคุยสักพัก จิตสงบลง สติดีขึ้น เราก็พาขึ้นรถตระเวนไปตามที่ต่างๆ ด้วยกัน ทำให้เห็นเรื่องราวของชีวิตผู้ที่เกิดมาล้วนมีกรรมเป็นของตัวเอง มีชีวิต รัก โลภ โกรธ หลง ตามธรรมชาติของสิ่งมีชีวิต จนทำให้หญิงสาวคนนี้คิดได้ และได้สัญญากันว่าจะไม่ฆ่าตัวตายอีกต่อไป จะแก้ปัญหาด้วยสติ เราจึงส่งกลับบ้านไปอย่างปลอดภัย ด้วยสัญชาตญาณ คนธรรมดา ไม่ใช่นารีขี่ม้าขาว

ต่อมาผู้สื่อข่าวติดต่อไปยัง น.ส.จันทิมา กล่าวว่า ขณะที่ตนเองลงพื้นที่เพื่อไปพบกับพี่น้องประชาชนในฐานะผู้สมัคร ส.ส.ตรัง เขต 1 พรรครวมพลังประชาชาติไทย ในพื้นที่ ต.ควนปริง อ.เมืองตรัง บังเอิญเห็นหญิงสาวคนนี้กำลังร้องไห้อยู่ที่ศาลาริมทาง สีหน้าดูมีความเครียด ตนเป็นอดีตผู้สื่อข่าวเป็นคนช่างสังเกตและค่อนข้างไวกับความรู้สึกของคน จึงจอดรถและลงไปถามไถ่พูดคุยดูจึงทราบว่ากำลังคิดฆ่าตัวตาย โดยก่อนหน้านี้คิดจะกระโดดน้ำตาย เพราะด้วยจิตที่กำลังสับสนด้วยปัญหาที่รุมเร้าจนยากจะแก้ไขและหาทางออกไม่ได้

.

.

น.ส.จันทิมา บอกเพิ่มเติมว่า ตอนนั้นรู้สึกใจหายเมื่อรู้ว่าสาวคนนี้จะกระโดดสะพานลอยหนีปัญหาพร้อมลูกน้อยที่นอนดื่มนมอยู่ในตักแม่ ความรู้สึกตอนนั้นเสียวสันหลังวาบ ขนลุกขึ้นมาทันที รู้สึกเห็นใจและเข้าใจเขามาก ทั้งๆ ที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน พยายามพูดถ้อยคำที่เตือนสติน้องคนนั้นเท่าที่คิดได้ ใช้เวลาอยู่สักพักน้องเขาก็มีสติ สีหน้าดีขึ้น เลยชวนน้องไปขึ้นรถไปด้วยกัน ตระเวนไปหาเสียงตามพื้นที่ชุมชนที่วางไว้ พยายามพูดและเล่าเรื่องราวต่างๆ จากประสบการณ์ของตัวเองบ้าง จากคนรอบข้างบ้าง เมื่อเห็นว่าน้องเขาดีขึ้น ก็ขอสัญญาจากน้องเขาเพื่อไม่ให้คิดฆ่าตัวตายอีก ก่อนส่งเขากลับบ้านอย่างปลอดภัย
.

แบ่งปัน