เตือนไม่ฟัง! พระภิกษุสงฆ์มาปักกลดในไร่มัน ก่อนถูกโขลงช้างป่ารุมเหยียบจนมรณภาพ

0
353

วันที่ 13 ก.พ. นายฉันท์ แป้นเพชร นายอำเภอท่าตะเกียบ รับแจ้งจากกำนันสมจิต สาธุชาติ กำนันตำบลคลองตะเกรา ว่าพบพระที่มาปักกลดนอนเสียชีวิต ภายในไร่มันสัมปะหลังของชาวบ้าน ในพื้นที่ ม.3 บ้านทุ่งยายชี ต.ท่าตะเกียบ อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา จึงประสาน นายเอนก วงค์ษา หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน ชุดปฏิบัติการเฝ้าระวังช้างประจำอำเภอท่าตะเกียบ และสนามชัยเขต เจ้าหน้าที่ตรวจ และแพทย์เวรโรงพยาบาลอำเภอท่าตะเกียบร่วมตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบข้าวของเครื่องใช้ของพระและกรดที่ปักไว้ ถูกรื้อกระจัดกระจาย ห่างออกไปประมาณ 20 เมตร พบร่างพระที่มรณภาพ ทราบชื่อคือพระประภพ จันทร์ไผ่ขอ อายุ 36 ปี สบงหลุดลุ่ย เลือดออกปากและจมูก ขาขวาหัก บริเวณหน้าอกมีรอยซ้ำ

.

loading...

.

นายบรรจง สาธุชาติ ชาวบ้านในระแวกนั้น กล่าวว่า พระประภพ เข้ามาปักกลด เมื่อ 2 วันที่แล้ว ตนและชาวบ้านเตือนพระประภพแล้ว ว่าจุดนี้อันตราย เนื่องจากมีโขลงช้างป่าเขาอ่างฤาไน ประมาณ 15 ตัว มักลงมากินพืชไร่ของชาวบ้านอยู่เป็นประจำ แต่พระประภพยังคงปักกลดบริเวณดังกล่าว

.

นายบรรจง กล่าวต่อว่า กระทั่งเวลาประมาณ 04.00 น. ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ตนได้ยินเสียงคนร้อง และเสียงช้างป่าฝูงใหญ่ที่ร้องขู่คำราม แต่ก็ไม่กล้าออกมาดู จนรุ่งสางจึงออกมาดู และก็พบว่าพระประภพนอนมรณภาพ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาตรวจสอบ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำศพพระประภพ ไปยังโรงพยาบาลอำเภอท่าตะเกียบ เพื่อทำการชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนจะติดต่อญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

.

.

.

 

แบ่งปัน