วาเลนไทน์ ‘บางรัก’ คึกคัก คู่รักแห่จดทะเบียนแน่น คู่โชคดีจับได้ทะเบียนสมรสทองคำคู่แรก

0
375

วันที่ 14 ก.พ.62 นายขจิต ชัชวานิชย์ รองปลัดกรุงเทพมหานครเป็นประธานเปิดงาน “ลิขิตรัก ณ บางรัก Sign of love” ซึ่งกรุงเทพมหานครโดยสำนักงานเขตบางรัก ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะขึ้น เพื่อให้บริการจดทะเบียนสมรสนอกสถานที่เนื่องในวันแห่งความรักหรือวันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ 2562 ณ บริเวณอาคาร บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัดมหาชน

.

loading...

สำหรับบรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างคึกคัก มีคู่รักหลายคู่เดินทางมารอลงคิวผู้ที่จะจดทะเบียนสมรส  โดยเจ้าหน้าที่เผยว่า คู่รักคู่แรกได้มารอเข้าคิวตั้งแต่เวลา 23:00 น. ของวานนี้ โดยคู่รักดังกล่าวก็ให้เหตุผลว่า ตั้งใจอยากจะเป็นคู่แรกที่ได้จดทะเบียนสมรสในงานนี้

.

โดยในช่วงเช้าสำนักงานเขตบางรัก ได้จำลองพิธีแห่ขันหมากและพิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์กับคู่บ่าวสาว เที่ยวสืบสานประเพณีการแต่งงานแบบไทยให้คงไว้ ขณะที่ก่อนหน้านี้ ฝ่ายทะเบียนสำนักงานเขตบางรักมีการเปิดให้ประชาชน ยื่นคำร้องขอจดทะเบียนสมรส ล่วงหน้าผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ เฟซบุ๊กแฟนเพจ และเว็บไซต์ ตั้งแต่วันที่ 21 ม.ค.-12 ก.พ.62 เพื่อเตรียมความพร้อมล่วงหน้าโดยมีคู่รักยื่นคำร้องขอลงทะเบียนไว้จำนวน 310 คู่

.

จากนั้นรองปลัดกรุงเทพมหานคร ได้จับรางวัลทะเบียนสมรสทองคำ 177 คู่มาลงทะเบียนไว้ก่อนตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ลำดับที่ 41 มาถึงตั้งแต่ 6 โมงเช้า ซึ่งคู่รักที่ได้รางวัล คือ ส.ต.ท. ชิษณุพงศ์ นิลสุวรรณ  ผบ.หมู่สืบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ และ น.ส.สุพรรณษา ปรีดา ครูอนุบาล ร.ร. ในจังหวัดฉะเชิงเทรา โดยทั้งคู่บอกว่า ได้แต่งงานกันช่วงปลายปีที่ผ่านมา ซึ่งก่อนหน้านี้คบหากันมากว่า 8 ปี โดยวันนี้ตั้งใจมาจดทะเบียนที่เขตบางรักเพื่อความเป็นสิริมงคลส่วนเรื่องการรับรางวัลทะเบียนสมรสทองคำนั้น รู้สึกตื่นเต้นและสุขใจเป็นอย่างมากเพราะไม่คิดว่าจะได้รับรางวัลดังกล่าว

ทั้งนี้ ภายในงานได้มีการจัดสิ่งของอำนวยความสะดวกจากบริษัทผู้สนับสนุน พร้อมกับจัดกิจกรรมให้คู่รักที่มาจดทะเบียนได้ร่วมลุ้นของรางวัลมากมายตลอดทั้งวันด้วย

.

.

แบ่งปัน