รวบชาวจีน ตีเนียนขอดูสินค้า ก่อนฉกเพชร-ทับทิม มูลค่า 3 แสน กลางงานเมืองทองฯ

0
679

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 22 ก.พ. พล.ต.ท.ธีรพล คุปตานนท์ ผบช.ทท. พล.ต.ต.วรพงษ์ ทองไพบูลย์ ผบก.ทท.1 พ.ต.อ.ศราวุธ ตันกุล ผกก.2 บก.ทท.1 พ.ต.ท.ชิษณุพงศ์ ไหวดี สว.สืบสวน กก.2 บก.ทท.1 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ส.ทท.1 กก.2 บก.ทท.1 (พระนครศรีอยุธยา), เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน กก.2 บก.ทท.1, ชุดสืบสวน ภ.1, เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด, และเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองนนทบุรี ได้ร่วมกันจับกุมนายเนี่ย ฉางกั๋ว อายุ 52 ปี สัญชาติจีน ตามหมายจับศาลแขวงนนทบุรี ที่ 57/2562 ในความผิดฐานลักทรัพย์ บริเวณอาคารชาเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานี จ.นนทบุรี

.

พล.ต.ท.ธีรพล เปิดเผยว่า นายเนี่ยได้เดินทางเข้ามาประเทศไทยเมื่อวันที่ 19 ก.พ.62 และลงทะเบียนเข้ามาในงาน Bangkok gems & jewelry ซึ่งจัดที่อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานี จ.นนทบุรี ระหว่างวันที่ 20 – 24 ก.พ.62 ในฐานะ exhibitor ของบูธ QQ36 ชื่อร้าน Da Tian Shan Bian Trading Co.,Ltd. ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 12.30 น. นายเนี่ยได้ทำทีเยี่ยมชมและเข้าขอดูสินค้าภายในบูธ LL59 ชื่อร้าน Vietphoun และได้ลักเอาเพชร จำนวน 1 เม็ด, ทับทิม จำนวน 1 เม็ด และมรกต จำนวน 1 เม็ด มูลค่าทั้งสิ้น ประมาณ 300,000 บาทไป

.

พล.ต.ท.ธีรพล เปิดเผยต่อว่า จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการสืบสวนและติดตามตัวจนพบ จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในงานโดยจากการขอตรวจค้นทรัพย์สินภายในกระเป๋าของผู้ต้องหา พบอัญมณีจำนวนหนึ่งซุกซ่อนอยู่ เมื่อนำมาให้เจ้าของร้าน Vietphoun ตรวจสอบ ได้รับการยืนยันว่าเป็นอัญมณีของร้านที่หายไปจริง จึงได้จับกุมตัวผู้ต้องหา นำตัวพร้อมของกลางส่ง พนักงานสอบสวน สภ.ปากเกร็ด ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

.

แบ่งปัน