‘ชัชชาติ’ ให้กำลังใจ ยุบ ทษช.ไม่กระทบเพื่อไทย เพราะประชาชนเขาตัดสินเองได้!

0
262

เมื่อวันที่ 7 มี.ค. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนายอนุสรณ์ ปั้นทอง ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตบางเขน เบอร์ 8 ลงพื้นที่หาเสียงที่ตลาดยิ่งเจริญ โดยได้รับการต้อนรับจากผู้ค้าและประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อสินค้า บางรายได้มอบดอกไม้และนำผ้าขาวม้ามาผูกให้ รวมถึงขอถ่ายเซลฟี่คู่กับนทายชัชชาติด้วย โดยระหว่างการเดินหาเสียง ผู้ค้าบางรายได้เล่าถึงผลกระทบจากเศรฐกิจที่ซบเซา ทำให้ค้าขายไม่ดี มีผลกระทบต่อเงินในกระเป๋าทั้งผู้ค้าและผู้ซื้อ

โดยนายชัชชาติ ได้กล่าวให้กำลังใจ พร้อมยืนยันว่าหากได้เป็นรัฐบาล จะขับเคลื่อนเศรษฐกิจและแก้ปัญหาปากท้องประชาชน ผ่านโมเดล โฟร์วีลของพรรคเพื่อไทยที่จะปลดล็อกอุปสรรคความเป็นอยู่ของประชาชน ยืนยันว่าภายใน 8 เดือน จะสามารถแก้ปัญหาได้ผ่านนักบริหารมืออาชีพ เพราะที่ผ่านมาตั้งแต่สมัยไทยรักไทยก็ได้สร้างผลงานผ่านนโยบายตลอดจนถึงสมัยรัฐบาลเพื่อไทย

loading...

นายชัชชาติ กล่าวถึงกรณีพิจารณายุบพรรคไทยรักษาชาติว่า ขอให้มีการวินิจฉัยอย่างเป็นธรรม และขอให้กำลังใจกับทุกฝ่าย และหากมีคำสั่งยุบพรรค ทษช.ก็ไม่มีผลกระทบต่อคะแนนของพรรคเพื่อไทย เพราะการเลือกตั้งครั้งนี้แบ่ง 2 ฝ่ายชัดเจนอยู่แล้ว เชื่อว่าประชาชนจะเป็นผู้ตัดสินเอง

ส่วนกรณีการแจ้งดำเนินคดีกับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวพรรคอนาคตใหม่ จะมีผลกระทบต่อบรรยากาศการเลือกตั้งหรือไม่นั้น ขอให้ผู้ใช้อำนาจพิจารณาให้ดี เพราะเชื่อว่าประชาชนไม่มีใครเห็นด้วยกับความอยุติธรรม ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นก็จะสะท้อนกลับโดยประชาชน ทั้งนี้ บรรยากาศการเลือกตั้งกำลังดำเนินการไปด้วยดี จึงมองว่าไม่ควรทำให้บรรยากาศความกังวลเกิดขึ้นในช่วงโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้ง

 

แบ่งปัน