“ศรีวราห์” คาดเหตุบึ้ม 11 จุดป่วนพัทลุง-สตูล เอี่ยวระเบิดรูปปั้นนางเงือก-นราธิวาส ชี้คนร้ายทำงานเป็นทีมไม่เกิน 6 คน

0
1252

 

เมื่อวันที่ 13 มี.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. กล่าวถึงกรณีเหตุระเบิด 11 จุดในพื้นที่จ.พัทลุงและจ.สตูล ว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พยานหลักฐาน คาดว่าเหตุการณ์ป่วนครั้งนี้ เชื่อมโยงกับเหตุระเบิดนางเงือก ที่แหลมสมิหลา จ.สงขลา เมื่อวันที่ 26 ธ.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากพบวัสดุอุปกรณ์ รวมถึงยานพาหนะที่กลุ่มคนร้ายใช้ก่อเหตุเป็นชนิดเดียวกัน ขณะนี้ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 อยู่ระหว่างตรวจสอบวัตถุพยานในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด

loading...

ซึ่งจากการสืบสวนและการข่าว สันนิษฐานว่า มีคนร้าย 2 คน แต่ไม่เกิน 6 คน และเป็นกลุ่มที่มาจากสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ซึ่งไม่ใช่คนในพื้นที่เกิดเหตุ ส่วนระเบิดนั้นมีการประกอบจากพื้นที่อื่นจึงนำเข้ามาก่อเหตุ โดยเหตุการณ์นี้นอกจากเชื่อมโยงกับเหตุระเบิดนางเงือกแล้ว ยังคล้ายคลึงกับเหตุความไม่สงบอีกหลายเหตุการณ์ในจ.นราธิวาสอีกด้วย

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวอีกว่า ขณะนี้ยังไม่มีการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยเข้าสู่กระบวนการซักถาม ตามที่เป็นกระแสข่าวก่อนหน้านั้น ส่วนการออกหมายจับต้องรอพยานหลักฐานให้รัดกุมกว่านี้ ยอมรับว่าเหตุระเบิดที่จ.สตูลและพัทลุง การข่าวทราบล่วงหน้าประมาณ 1 สัปดาห์ และตนจึงกำชับให้ฝ่ายปฏิบัติในพื้นที่คุมเข้ม แต่ก็ยังเกิดเหตุขึ้น ซึ่งไม่ได้รู้สึกเสียหน้าเพราะตำรวจทำเต็มที่แล้ว โดยยืนยันว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้ง และตอบไม่ได้ว่าคนที่ก่อเหตุเป็นระดับปฏิบัติการหรือระดับสั่งการ

 

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์

แบ่งปัน