สงกรานต์คนทำบุญคึกคัก! ผู้ว่ากทม.นำตักบาตรพระ 168 รูป สงกรานต์สืบสานประเพณี

0
310

วันที่ 13 เม.ย.62 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานพิธีทำบุญตักบาตร พระสงฆ์ จำนวน 168 รูป เนื่องในเทศกาลมหาสงกรานต์กรุงเทพมหานคร ประจำปี 2562 จากนั้น ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นำรดน้ำขอพรผู้สูงอายุ เพื่อเป็นการส่งเสริมให้คนไทยได้แสดงความกตัญญูกตเวทีต่อบุพการีและผู้สูงวัย ตลอดจน เพื่อก่อให้เกิดความรัก ความเข้าใจซึ่งกันและกัน โดยมีคณะผู้บริหาร ข้าราชการ ลูกจ้างกรุงเทพมหานคร ผู้แทนหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชน ร่วมพิธี ณ ปะรำพิธีสงฆ์ สวนลุมพินี

.

loading...

ทั้งนี้ กรุงเทพมหานครยังได้จัดงานเทศกาลมหาสงกรานต์กรุงเทพมหานคร ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 11 – 14 เม.ย. เวลา 10.00 – 22.00 น. เพื่อสืบสานและอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของไทย รวมทั้งเป็นการสร้างความสุขให้กับประชาชน โดยมีแนวคิดการจัดงาน คือ “สงกรานต์กรุงเทพมหานคร สาดสุขเพื่อทุกคน รื่นรมย์วิถีไทย” โดยรูปแบบงานเป็นการอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย จำลองบรรยากาศของงานวัด การละเล่นพื้นบ้าน และการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย โอกาสนี้ กรุงเทพมหานครได้อัญเชิญพระพุทธสิหิงค์ จากพระที่นั่งพุทไธสวรรย์ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ เขตพระนคร ไปประดิษฐาน ณ มณฑป ภายสวนลุมพินี ให้ประชาชนสักการบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคลเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ จนถึงวันที่ 14 เม.ย. 2562 เวลา 15.00 น. ด้วย

.

.

บรรยากาศการทำบุญตักบตร สรงน้ำพระเนื่องในวันสงกรานต์ 2562 ที่วัดลาดพร้าว พบว่าประชาชนชาวไทยต่างแต่งกายด้วยเสื้อผ้าสีสันสดใส และเสื้อลายดอก เดินทางเข้าวัดทำบุญตักบาตร ข้าวสาร อาหารแห้ง แด่พระภิกษุสงฆ์เป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งทรงน้ำพระพุทธรูป ที่ทางวัดได้จัดพิธีกรรมไว้ รวมถึงการถวายสังฆทานทำบุญเพื่อเป็นศิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว

ทั้งนี้ ประชาชนส่วนใหญ่ ได้ไหว้พระขอพรสิ่งศักดิ์ให้ครอบครัวมีแต่ความสุขความเจริญ ค้าขายร่ำรวย เศรษฐกิจของประเทศเติบโตดี

ขณะเดียวกันจากการสอบถามถึงการจัดตั้งรัฐบาลส่วนใหญ่ระบุว่า อยากให้มีการจัดตั้งรัฐบาลใหม่ และไม่ว่าจะเป็นบุคคลใดขึ้นมาดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีขอให้บริการประเทศให้มีความเจริญก้าวหน้า นึกถึงประชาชนและประเทศชาติเป็นหลัก

.

.

แบ่งปัน