สังคมจวกยับ! เด้งผู้หมู่สภ.ทุ่งใหญ่ เซ่นเรียกรถ ชายอ้างเป็น อธิบดีผู้พิพากษาฯ (คลิป)

0
243

วันที่ 10 พ.ค.62  จากกรณีสังคมโซเชียลแชร์คลิป ชายอ้างเป็นอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 8 ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยศสิบตำรวจตรี สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมนายตำรวจสัญญาบัตร ขอตรวจใบขับขี่ ขณะตั้งด่านป้องกันอาชญากรรม โดยชายดังกล่าวไม่ยินยอมให้ตรวจสอบ พร้อมกับอ้างว่าเป็นเพื่อนกับ ผู้กำกับโชค จนเจ้าหน้าที่รู้สึกอึดอัดและมีเกรงใจจึงปล่อยรถคันที่ชายดังกล่าวขับขี่มาออกจากด่าน

.

loading...ทั้งนี้ล่าสุด พันตำรวจเอก โชคดี รักษ์วัฒนพงน์ ผู้กำกับ สภ.ทุ่งใหญ่ มีคำสั่งสถานีตำรวจภูธรทุ่งใหญ่ ที่ 144/2562 เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติหน้าที่ราชการ ตามคำสั่ง สถานีตำรวจภูธรทุ่งใหญ่ที่ 139/2562 ลงวันที่ 30 เมษายน 2562 เรื่อง การจัดกำลังตำรวจปฏิบัติหน้าที่ประจำเดือน พฤษภาคม 2562 โดยมอบหมายหน้าที่ให้ สิบตำรวจตรี เอกพล จุ้ยส่องแก้ว ปฏิบัติหน้าที่งาสายตรวจจราจร ประชุดปฏิบัติการที่ 1 นั้น เนื่องจาก มีภารกิจจำเป็นจะต้องให้ สิบตำรวจตรี เอกพล จุ้ยส่องแก้ว ผู้บังคับหมู่งานป้องกันและปราบปรามสถานีตำรวจภูธรทุ่งใหญ่ที่ ปฏิบัติหน้าที่ออกตรวจร่วมกับ ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรทุ่งใหญ่ ที่ ทั้งนี้ตั้งแต่ วันที่ 3 พฤษภาคม 2562 เป็นต้นไป สั่ง ณ วันที่ 3 พฤษภาคม 2562 พันตำรวจเอก โชคดี รักษ์วัฒนพงน์ ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรทุ่งใหญ่

ทั้งนี้จากคำสั่งดังกล่าวเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของประชาชนและสังคมโซเชียล ซึ่งคำสั่งดังกล่าวในสายงานตำรวจคือการลงโทษสถานเบา ซึ่งอาจทำให้ผู้ใต้บังคับบัญชาหมดกำลังใจทำงาน

.

.

(คลิกดูคลิป)

.

ขอบคุณคลิป : FB. Weerayut Mongkorn

แบ่งปัน