ตร.คุมโจ๋ทำแผนคดีปาหินเด็ก 13 ปี พลัดตกจากจยย. เสียชีวิต เหตุเพราะเด็กชอบมองหน้า

0
218

จากกรณีความคืบหน้า คดีเยาวชนชายวัย 13 ปี ที่ จังหวัดสมุทรปราการ ถูกกลุ่มคู่อริใช้หินปาใส่ จนพลัดตกจากรถจักรยานยนต์เสียชีวิต ล่าสุดตำรวจนำ 1 ใน 2 ที่ร่วมก่อเหตุซึ่งถูกจับได้ ไปชี้จุดทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 1 เรียกร้องให้ผู้ร่วมก่อเหตุที่ยังหลบหนี รีบเข้ามอบตัวกับตำรวจโดยเร็ว

.

loading...

ล่าสุดวันที่ 15 พ.ค.2562 นายพิสิษฐ์ เพชรเลิศ 1 ใน 4 ที่ร่วมก่อเหตุ ขี่รถจักรยานยนต์ไล่ติดตามนายธนโชติ ศรีอินทร์ อายุ 19 ปี และเยาวชนชายอายุ 13 ปี ก่อนใช้หินปาใส่เยาวชนชายจนพลัดตกรถ ศีรษะกระแทกถนนเสียชีวิต ถูกตำรวจภูธรบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ นำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ชี้จุดเกิดเหตุบริเวณปากซอยบางปลา 15 หลังถูกจับพร้อมเยาวชนชายอายุ 16 ปี อีกคน

ผู้ร่วมก่อเหตุรายนี้ปฏิเสธปาหินใส่ผู้เสียชีวิต แต่อ้างว่า ขี่รถจักรยานยนต์มาโดยมีเยาวชนชายอายุ 16 นั่งซ้อนท้าย เพื่อมาห้ามเพื่อนไม่ให้ทำร้ายอีกฝ่ายซ้ำ โดยหลังเกิดเหตุ ก็แยกย้ายกันหลบหนี กระทั่ง ถูกตำรวจติดตามไปจับกุม โดยตำรวจใช้เวลาในการทำแผนฯไม่นาน ก็เร่งนำตัวกลับทันที

.

พล.ต.ต. ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 1 เปิดเผยหลังเรียกประชุมตำรวจชุดคลี่คลายคดี เพื่อติดตามความคืบหน้าว่า ในส่วนของนายวัชระ บุญลือ และนายกวีโชค เงาศรี ที่ยังหลบหนีขณะนี้ ตำรวจทราบเบาะแสแล้วจะไม่รอให้เข้ามอบตัว เพราะหลังพิจารณาพฤติกรรมแล้วพบว่า มีเจตนาก่อเหตุแล้วหลบหนี ขณะเดียวกันตำรวจก็ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ ซึ่งเป็นยานพาหนะที่ใช้ในการก่อเหตุ เพื่อเป็นหลักฐานประกอบสำนวนคดีเอาไว้แล้ว

เจ้าหน้าที่ยุติธรรมจังหวัดสมุทรปราการ เข้าพบญาติของเยาวชนชายที่เสียชีวิต เพื่อแจ้งสิทธิ์ที่พึงได้รับ ทั้งนี้ ก็จะมีคณะกรรมการพิจารณาในรายละเอียด จำนวนค่าชดเชย อีกครั้ง ตามที่กฎหมายกำหนด

.

.

แบ่งปัน