ดราม่าหนัก! เด็กเล็กติดในรถ พลเมืองดีใช้สารพัดวิธีช่วย รถเป็นรอย แม่ถามหาความรับผิดชอบ

0
149

วันที่ 15 พ.ค.62   ได้เกิดเหตุเด็กติดอยู่ในรถยนต์ขึ้น ที่บริเวณหลังตลาดกิมหยง เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ เป็นรถเก๋งเอ็มจีสีขาว ทะเบียน 8 กฌ 3105 กรุงเทพมหานคร เนื่องจากประตูล็อกทั้ง 4 ด้าน ภายในรถมีเด็กหญิงอายุประมาณ 1ขวบ นั่งอยู่บนคาร์ซีทตั้งอยู่เบาะหลัง สาเหตุมาจากแม่ซึ่งเป็นคนขับได้ลงจากรถ ได้บิดกุญแจดับเครื่องและวางกุญแจซึ่งเป็นกุญแจแบบรีโมทไว้ในรถ เมื่อปิดประตูรถจึงประตูล็อกทันที

.

loading...

ทั้งนี้ ช่วงเกิดเหตุหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีและตำรวจสายตรวจ สภ.หาดใหญ่ ได้พยายามเข้ามาช่วยเด็ก มีหญิงสาวคนหนึ่งซึ่งเป็นภรรยาของช่างกุญแจ และพอมีประสบการณ์ในการปลดล๊อคประตู ได้ใช้พยายามใช้ลวดสอดเข้าไปทางช่องกระจก เพื่อปลดกุญแจแต่ก็ไม่สำเร็จ และมีชาวบ้านที่พยายามใช้มีดปลดประตูแต่ก็ไม่สำเร็จเช่นกัน และพยายามช่วยกันอยู่นานเกือบครึ่งชั่วโมง แต่ก็ไม่สำเร็จ ชาวบ้านต่างเป็นห่วงเด็กบอกให้ผู้เป็นแม่ทุบกระจกรถ แต่ก็ไม่ยอม จึงได้ประสานไปยังบริษัทเจ้าของรถช่วยปลดล๊อครีโมทแบบทางไกล ให้ประตูจึงเปิดออกทันที และเด็กปลอด

.

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์นี้ทางหญิงเจ้าของรถ แสดงความไม่พอใจที่ประตูรถมีรอยขูดขีด และถามหาความรับผิดจากชอบหญิงสาวที่พยายามช่วยปลดล๊อค หญิงสาวจึงให้เบอร์โทรทิ้งไว้ หากต้องการที่จะให้ชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้น พูดคุยเจรจากันภายหลัง

.

.

.

แบ่งปัน