อุตตม งงไม่รู้? ตั้ง ส.ว. น้อง-เพื่อน มาเพื่อโหวตบิ๊กตู่ บอกประเทศนี้เพื่อนกันเยอะแยะ

0
216

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 15 พ.ค. ที่โรงแรมเดอะซายน์ จ.ชลบุรี นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุมของประชาธิปัตย์ เพื่อคัดเลือกหัวหน้าและคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ นายอุตตม กล่าวว่า พลังประชารัฐต้องรอฟังแนวคิดหัวหน้า พรรคประชาธิปัตย์ คนใหม่ว่าจะออกมาอย่างไร ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าตนโทรศัพท์ไปหา ส.ส.ประชาธิปัตย์ บางส่วน เพื่อต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรี ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง

ผู้สื่อข่าวถามถึงเสียงวิจารณ์รายชื่อ 250 ส.ว. ที่อาจเข้ามาเอื้อประโยชน์ให้กับ พรรคพลังประชารัฐ นายอุตตม กล่าวต่อว่า เรื่องนี้ถูกตั้งประเด็นกันมาตั้งแต่ก่อนเลือกตั้ง เราพูดอยู่เสมอว่าการคัดเลือก ส.ว.เป็นไปตามรัฐธรรมนูญ ส่วนที่ถูกมองว่า แต่งตั้งคนกันเองเข้ามาทำงาน คิดว่าไม่มีเช่นนั้น ต้องไปดูกันว่าแต่ละท่านมีคุณสมบัติอย่างไร จึงได้รับคัดเลือกให้มาทำหน้าที่

loading...

ผู้สื่อข่าวถามต่อถึงกระบวนการตั้ง น้อง-เพื่อน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เพื่อมาโหวตให้เป็นนายกฯอีก ถือว่าเหมาะสมหรือไม่ หัวหน้าพปชร. กล่าวประเด็นนี้ว่า ผมไม่ทราบว่าใครเป็นเพื่อนใคร ประเทศเราเป็นเพื่อนกันเยอะอยู่แล้ว ส.ว. ทุกคนมีวุฒิภาวะ ท่านคงเอาประเทศชาติเป็นหลัก คงไม่ได้บอกว่า ใครเป็นเพื่อนใครเป็นหลัก

แบ่งปัน