ปล่อยตายายเก็บเห็ดสู่อิสรภาพแล้ว! โดยรับพระราชทานอภัยโทษ ญาติรอรับสุดดีใจ

0
252

วันที่ 16 พ.ค.62  ที่เรือนจำ จ.กาฬสินธุ์ นางอารีย์ โรจน์วัฒนบูลย์ ผู้พิพากษาหัวหน้าศาล จ.กาฬสินธุ์ เป็นประธานพิธีปล่อยตัวผู้ต้องราชทัณฑ์ที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษ ครั้งที่ 2 จำนวน 239 คน ทั้งนี้ในจำนวนผู้ต้องขังที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษในครั้งนี้มีนายอุดม ศิริสอน อายุ 57 ปี และนางแดง ศิริสอน อายุ 54 ปี สองสามีภรรยาต้องขังคดีบุกรุกเข้าไปยึดถือครอบครองและทำประโยชน์ในป่าสงวนแห่งชาติดงระแนงหรือที่รู้จักกันในสื่อสังคมออนไลน์ว่า “คดีตายายเก็บเห็ด” รวมอยู่ด้วย ทันทีที่ผู้ได้รับการอภัยโทษเดินออกมาจากประตูเรือนจำ บรรดาญาติพี่น้องที่มาเฝ้ารอรับต่างได้โผเข้าสวมกอดด้วยความดีใจ โดยเฉพาะนายอุดม ศิริสอน และนางแดง ศิริสอน ซึ่งมีสีหน้าบ่งบอกถึงความดีใจอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งนางแดง ถึงกลั่นน้ำตาไว้ไม่อยู่ นอกจากนี้ญาติพี่น้อง ต่างก็หลั่งน้ำตาออกมาด้วยความดีใจ

.

loading...

นายอุดม ศิริสอน กล่าวทั้งน้ำตาว่า รู้สึกซาบซึ้งและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 อย่างหาที่สุดมิได้ ที่ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณต่อพสกนิกรไทย และผู้ต้องราชทัณฑ์ ได้รับพระราชทานอภัยโทษในครั้งนี้ ซึ่งหลังจากได้รับพระราชทานอภัยโทษ ก็จะประพฤติตนเป็นพลเมืองดี และตั้งใจทำมาหากินอย่างสุจริต

.

ขณะที่นางแดง ศิริสอน กล่าวว่า ทั้งปลาบปลื้มปีติ ที่บาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณพระราชทานอภัยโทษดังกล่าว ส่วนหลังจากนี้ญาติมารับและก็จะกลับถึงบ้าน ขอตั้งหลักก่อน จะมีการทำพิธีรับขวัญเมื่อไหร่นั้น ยังไม่ได้ตกลงกัน แต่ก็คิดไว้แล้วว่าก่อนอื่นจะไปพากันทำบุญตักบาตร เพื่อความเป็นสิริมงคล

.

.

 

แบ่งปัน