สลด! พ่อลงไปช่วย ลูกสาววัย 7 และ 9 ขวบ ตกบ่อพักมูลสุกร สุดท้ายเสียชีวิต 3 ศพ

0
562

เมื่อคืนวันที่ 29 พ.ค.62   เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตะโหมด รับแจ้งเหตุมีคนตกบ่อพักมูลสัตว์เสียชีวิต 3 ราย ที่ฟาร์มเลี้ยงสุกร ในพื้นที่พรุนายขาว หมู่ 7 ต.คลองใหญ่ อ.ตะโหมด จ.พัทลุง หลังรับแจ้งพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยตะโหมด รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

.

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตนอนเรียงรายจำนวน 3 ราย บริเวณริมบ่อพักมูลสุกร โดยญาติๆได้ช่วยกันนำร่างขึ้นมา ทราบชื่อ นายพีระพัฒน์ มาโต อายุ 35 ปี เจ้าของฟาร์มเลี้ยงสุกร พร้อมบุตรสาว 2 คน วัย 7 ขวบและ 9 ขวบ

จากการสอบถาม นางเอรวัณ มาโต อายุ 36 ปี ภรรยานายพีระพัฒน์ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเย็น นายพีระพัฒน์ ได้เข้าไปล้างคอกและให้อาหารสุกรที่ฟาร์มสุกรซึ่งอยู่ห่างจากบ้านพักประมาณ 3 กม. ได้พาบุตรสาวทั้ง 2 คนไปด้วย ต่อมาทั้งหมดได้หายไปนานผิดสังเกต ทั้ง 3 คนก็ยังไม่กลับบ้าน ภรรยาพร้อมญาติ ๆ จึงออกไปตามที่ฟาร์มสุกร พบทั้ง 3 คน นอนหมดสติอยู่บนผ้าเต็นท์ที่คลุมบ่อพักมูลสุกร ขนาดกว้างประมาณ ครึ่งไร่ ลึกประมาณ 7 เมตร บนผ้าเต็นท์ซึ่งมีรอยฉีกขาด ได้มีมูลสุกรเอ่อขึ้นมาบนผ้าเต็นท์ ญาติๆ และเพื่อนบ้านจึงได้ช่วยกันดึงผ้าเต้นท์จนตึง ก่อนจะช่วยกันพาร่างทั้ง 3 คน ขึ้นมาแต่ปรากฏว่าทั้งหมดเสียชีวิตแล้ว

.

ด้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐาน ในช่วงที่นายพีระพัฒน์ กำลังล้างและให้อาหารหมูในฟาร์มได้ปล่อยให้บุตรสาวทั้งสองวิ่งเล่นในฟาร์ม แต่ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ หนูน้อยทั้งสองคนได้ขึ้นไปวิ่งเล่นบนผ้าเต็นท์ที่คลุมบ่อพักมูลสุกร ซึ่งทางฟาร์มได้คลุมบ่อไว้เพื่อแปรเป็นก๊าชหุงต้ม คาดว่าขณะวิ่งเล่นผ้าที่ใช้คลุมมานานเกิดชำรุดฉีกขาด ทำให้ก๊าชไข่เน่าหรือก๊าชไฮโดรเจนชันไฟด์ ซึ่งเป็นก๊าชที่เกิดจากการหมักหมมของสิ่งปฏิกูล ระเหยขึ้นมา พร้อมกับน้ำมูลสุกร จนเด็กสาวสลบไป ผู้เป็นพ่อเห็นบุตรสาวหายไปจึงตามหาพบบุตรสาวทั้ง 2 คน นอนสลบอยู่บนผ้าเต็นท์คลุมบ่อพักมูลสุกร คาดว่า นายพีระพัฒน์พยายามไปช่วยบุตรสาวทั้ง 2 คน แต่สุดท้ายตัวเองต้องเสียชีวิตไปด้วย

.

.

แบ่งปัน