“ธรรมนัส” ยันไม่เกี่ยวข้องคนสนิทกักตุนหน้ากากอนามัย200ล.ชิ้น

0
514

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ยืนยันว่า ตนเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกักตุนหน้ากากอนามัย ตามที่มีกระแสข่าวว่า นายพิตตินันท์ รักเอียด ซึ่งเป็นคณะทำงานรัฐมนตรี ติดต่อกับบุคคลที่อ้างว่าเป็นเจ้าของโรงงานผลิตหน้ากากอนามัยและมีกักตุน หน้ากากอนามัยถึง 200 ล้านชิ้น และตนเองก็ไม่ได้รู้จัก นายพิตตินันท์ เป็นการส่วนตัว ทราบเพียงว่า เป็นอดีตผู้สมัคร ส.ส. สุราษฎร์ธานี ที่ได้คะแนนดี ตนเองก็อยากสนับสนุนให้ได้ทำงานต่อ โดนเบื้องต้นได้ให้นายพิตตินันท์ ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานีแล้ว

ขณะเดียวกัน ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเรื่องนี้แล้ว ภายในวันนี้น่าจะทราบผล หากพบว่าคณะทำงานชุดนี้ เข้าไปเกี่ยวข้องหรือทำความผิดจริง นอกจากจะปลดออกจากคณะทำงานแล้ว ยังจะดำเนินคดีตามกฎหมายด้วย

เช่นเดียวกันจะได้ตรวจสอบนายศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี คนที่โพสต์ข้อความนี้ด้วย ว่ามีโรงงานจริงหรือไม่ หากไม่มีโรงงาน หรือไม่สามารถ ผลิตหน้ากากอนามัยได้ 200 ล้านชิ้น จริง ก็จะถูกดำเนินคดีด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตามได้รายงานให้นายกรัฐมนตรีทราบแล้ว โดยนายกรัฐมนตรีแสดงความเป็นห่วงเพราะเป็นเรื่องละเอียดอ่อน และเป็นความเดือดร้อนของประชาชน โดยให้เร่งดำเนินการโดยเร็ว ส่วนตัวเชื่อว่าโรงงานที่กล่าวถึงไม่มีสินค้าถึง 200 ล้านชิ้น พร้อมตั้งข้อสังเกตคนที่ออกมาเปิดเผยเรื่องนี้ อาจเป็นขบวนการล้มล้างรัฐบาล เพราะจากการตรวจสอบพบว่า มีความพยายามโจมตีรัฐบาลมาตลอด

ทั้งนี้ ร.อ.ธรรมนัส ไม่ได้ตอบคำถามสื่อมวลชนว่า เรื่องนี้จะกระทบกับตำแหน่งรัฐมนตรีหรือไม่ แต่ยืนยันว่ามาทำงานเพื่อบ้านเมือง หากประชาชนเห็นว่าตนเองไม่มีประโยชน์แล้ว ก็ไม่ต้องมีการปรับคณะรัฐมนตรีตนเองพร้อมลาออกเอง

ที่มา innnews

แบ่งปัน