โป๊ะแตก!! ภาพหนุ่มอ้างกลับจากสเปนเดินชิลผ่านจุดตรวจโควิด แท้เป็นภาพเก่า…

0
1171

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Zen Wide” ระบุว่าตนเองได้เดินทางกลับจากประเทศสเปนมาถึงประเทศไทยแต่กลับพบว่าที่สนามบินแทบจะไม่มีการคัดกรองผุ้โดยสารเพื่อป้องการแพร่ของเชื้อระบาดโควิด-19 แต่อย่างใด

โดยเรื่องดังกล่าวทำให้หลายสำนักข่าวนำข่าวไปเผยแพร่กระทั่งรองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) ต้องออกมายืนยันว่าที่สนามบินมีเครื่องเทอร์โมแสกนผู้โดยสานทั้งหมดและมีเจ้าหน้าที่ตรวจคัดกรอง 24 ชั่วโมงโดยที่ผู้โดยสารเองอาจจะไม่ทันทราบนั้น

ทั้งนี้จากการตรวจสอบของผู้สื่อข่าวก็พบเรื่องที่น่าสนใจว่าภาพที่หนุ่มเจ้าของโพสต์ดังกล่าวนำมาโพสต์นั้นเป็นภาพเดียวกับภาพที่สื่อ prachachat.net ได้มีการนำเสนอผ่านเว็บไซต์ไปเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2562 ในหัวข้อข่าว ““ศักดิ์สยาม” แก้ปัญหาแออัดสุวรรณภูมิ-ทอท.ทะลวงสวนไผ่เพิ่มพื้นที่บริการ VOA ลุยแน่เทอร์มินัล2

นอกจากนี้เมื่อตรวจสอบไปยังโพสต์ดังกล่าวก็พบว่าเจ้าของโพสต์ได้มีการลบโพสต์ออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเมื่อมีคนเข้าไปสอบถามถึงการใช้ภาพดังกล่าวและสาเหตุที่ลบโพสต์ทางเจ้าของเฟซก็ยังไม่มีการชี้แจงแต่อย่างใด ขณะที่เมื่อย้อนกลับไปดูโพสต์เก่า ๆ ของเจ้าตัวก็พบว่ามีการโพสต์ต่อว่าด่าทอรัฐบาลชุดปัจจุบันอยู่เป็นประจำ

ไม่เพียงเท่านั้น ในแฟนเพจ “Reporter Journey ตามติดชีวิตนักข่าว” ก็ได้มีการตรวจสอบเที่ยวบินก็พบว่าในช่วงเวลาดังกล่าวไม่มีสายการบินที่บินมาจาก uae ด้วยเช่นกัน

.

 

 

แบ่งปัน