โอละหนอ! รถไส้กรอกคว่ำ อดีตดาราหนุ่มตั้งใจถ่ายคลิปช่วยคน ที่ไหนได้…หาย 10 ตันเพียงชั่วพริบตา!!

0
40

 

จากกรณี มีการโพสต์คลิปเหตุการณ์บนถนนมิตรภาพสระบุรี-โคราช จ.สระบุรี ที่รถขนส่งอาหารแช่แข็งเกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำลงเกาะกลางถนนทำให้ไส้กรอกหล่นเกลื่อนถนน โดยที่เกิดเหตุคนขับได้รับบาดเจ็บซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่ช่วงเวลาเดียวกันที่ถนนนั้นปรากฏว่ามีประชาชนบางกลุ่มลงจากรถเพื่อมาเก็บไส้กรอก บางรายถึงขั้นนำกระสอบมาใส่เพื่อขนกลับบ้าน ทำให้รถติดยาวเป็นชั่วโมง

 

 

ล่าสุด 13 พ.ค. 63 รายการ เรื่องเล่าเช้านี้ รายงานว่า นายอิชย์ภูมิ ธนัทโชค อายุ 32 ปี อดีตดาราหนุ่ม เจ้าของโพสต์ เผยว่า ขณะขับรถกลับกรุงเทพฯ เจอรถติดนานกว่า 1 ชั่วโมง จึงมั่นใจว่าเกิดอุบัติเหตุแน่นอน ต่อมาเห็นรถกู้ภัยช่วยผู้บาดเจ็บไปส่งโรงพยาบาล จากนั้นตนเห็นผู้คนช่วยกันเก็บของ ก็คิดว่าพลเมืองดีมาช่วยกันเก็บของให้ จึงถ่ายคลิปวิดีโอไว้ เพื่อจะโพสต์ชื่นชมว่าพี่น้องคนไทยใจดี ช่วยกันลงมาเก็บของให้ผู้ประสบเหตุคนละไม้คนมือ

 

 

แต่พอเข้าไปถึงจุดเกิดเหตุพบว่า ผู้คนต่างพากันจอดรถกลางถนน แล้ววิ่งตัดหน้ารถ บางรายกระโดดลงจากหลังรถกระบะด้วยความกระตือรือร้น เพื่อเก็บไส้กรอกใส่ถุงแล้ววิ่งกลับขึ้นรถตัวเอง ตนรู้สึกเสียใจมากว่าทำไมถึงทำแบบนี้ ทั้งที่ไม่ใช่ของตัวเอง แถมไม่คิดถึงคนข้างหลังที่รถติดเป็นร้อยคัน เห็นแล้วสะเทือนใจมาก

ด้านญาติเจ้าของรถบรรทุกดังกล่าว เผยว่า พี่ชายตนเป็นเจ้าของรถบรรทุก ได้ว่าจ้างคนขับให้ไปส่งไส้กรอก 12 ตัน ที่ จ.นครราชสีมา แต่ระหว่างทางฝนตก ถนนลื่น ทำให้รถพลิกคว่ำ ซึ่งขณะนี้คนขับรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลด้วยอาการกระดูกหลังหักและต้องผ่าตัด

ทั้งนี้ หลังเกิดอุบัติเหตุได้ติดต่อไปยังบริษัทประกันภัยรถยนต์ และบริษัทประกันภัยสินค้าแล้ว แต่ยังไม่รู้ว่าบริษัทประกันจะรับผิดชอบค่าไส้กรอกให้ทั้งหมดหรือไม่ อย่างไรก็ตาม ได้เข้าแจ้งความเพื่อส่งให้บริษัทประกันสินค้าแล้ว ส่วนจะดำเนินคดีผู้ที่เอาไส้กรอกไปหรือไม่นั้น ต้องแล้วแต่พี่ชาย แต่ตัวพี่ชายกลับบอกว่าคนที่เอาไส้กรอกไปเขาอาจจะเดือดร้อนก็ได้ พี่ชายตนเป็นจิตอาสาช่วยเหลือคนอื่นมาตลอด หลังจากนี้ต้องแล้วแต่บริษัทประกันว่าจะเอาผิดกับคนเก็บไส้กรอกหรือไม่

 

ที่มา : เรื่องเล่าเช้านี้

แบ่งปัน