กองปราบ ออกหมายเรียก 3 พยานสอบคดี “บรรยิน” วางแผนแหกคุก

0
145

 

พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รองผู้บังคับการปราบปราม(รอง ผบก.ป.) กล่าวถึงความคืบหน้าคดีการวางแผนชิงตัว พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ ผู้ต้องหาคดีร่วมกันอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษาศาลอาญากรุงเทพใต้ ว่า ในวันนี้ได้เรียกประชุมคณะทำงานเพื่อติดตามผลการทำงานหลังแจกจ่ายงานไปแล้ววานนี้ เบื้องต้นได้ออกหมายเรียกพยานบุคคลสำคัญทางคดีมา สอบปากคำทั้งหมด 3 ราย แต่ยังไม่ระบุว่าจะมาเข้าพบเมื่อใด รวมถึงยังไม่ได้กำหนดว่าจะแจ้งข้อหาแก่ พ.ต.ท.บรรยิน เมื่อใด เพราะยังต้องรวบรวมพยานหลักฐานให้รัดกุมมากที่สุด

ส่วนกรณีการแถลงต่อศาลของ พ.ต.ท.บรรยิน ที่ระบุว่าถูกขังอยู่ไม่มีทางจะหลบหนีจากคุกได้นั้น กองปราบมีพยานหลักฐานเส้นทางการเงินกับการติดต่อสื่อสารถึงแผนการดังกล่าวชัดเจน แต่ยังไม่สามารถระบุรายละเอียดได้ ยืนยันว่าไม่มีความกังวลใจ เพราะเจ้าตัวจะอ้างอย่างไรก็ได้ ลำพังคำให้การของคนๆ เดียวไม่สามารถเชื่อถือได้ เบื้องต้นตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าจะมีแผนการแหกคุกอีกหรือไม่

มีรายงานว่า วานนี้ (22 มิถุนายน) พนักงานสอบสวนกองปราบปรามได้ออกหมายเรียกสอบปากคำพยานบุคคลใกล้ชิดในคดีรวม 3 ราย มาเข้าพบภายในสัปดาห์นี้ ได้แก่ทนายความที่ช่วยประกันตัวนายโจ ลูกน้อง พ.ต.ท.บรรยิน และอดีต ส.ส.จังหวัดนครสวรรค์ ที่นายโจติดต่อไปขอความช่วยเหลือแต่ได้รับการปฏิเสธ รวมถึง นายวรภัทร ตั้งภากรณ์ หรือบอส บุตรชาย พ.ต.ท.บรรยิน หลังนายโจให้การด้วยว่าตัวเองเป็นเพื่อนกันกับนายบอส จึงได้ติดต่อไปหาเมื่อออกจากเรือนจำ

สำหรับการแจ้งข้อกล่าวหาในคดีแหกคุกเพิ่มเติมต่อ พ.ต.ท.บรรยิน เบื้องต้นพนักงานสอบสวนเตรียมแจ้งข้อหาในความผิดฐาน “เป็นผู้ใช้ จ้างวาน สนับสนุนผู้อื่นให้กระทำผิด,กระทำให้ผู้ถูกคุมขังตามอำนาจศาล หลุดพ้นจากการคุมขัง,ข่มขืนใจเจ้าพนักงาน และหน่วงเหนี่ยวกักขัง” กรณีวางแผนลักพาตัวภรรยา ผบ.เรือนจำ มาใช้ต่อรองในการหลบหนีออกจากคุก

 

ที่มา : INN News

แบ่งปัน