“ประวิตร” สั่งตำรวจขยายผลจับอาวุธสงครามที่แม่สอดมีเอี่ยวป่วนการเมืองหรือไม่

0
145

 

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจยึดอาวุธสงครามจำนวนมาก บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา จังหวัดตาก ที่คาดว่าจะเกี่ยวข้องกับขบวนการยาเสพติดหรือความเคลื่อนไหวเพื่อสร้างสถานการณ์ ว่า อยู่ระหว่างการสอบสวน สั่งการพื้นที่ระวังป้องกันเหตุร้าย ส่วนที่ตั้งข้อสังเกตว่าเชื่อมโยงกับการเมืองนั้นกำลังตรวจสอบอยู่และรอทำรายงานชี้แจงส่งมา และได้กำชับให้ขยายผลให้ถึงต้นตอด้วย และไม่ทราบเป็นการซื้อขายอาวุธชายแดนหรือไม่ ยืนยันขณะนี้สถานการณ์การเมืองไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

ส่วนการแสดงกิจกรรมความเคลื่อนไหวทางการเมืองในโอกาสครบ 88 ปี 24 มิถุนายน การเปลี่ยนแปลงระบบการปกครองทางการเมือง นั้น สามารถเคลื่อนไหวได้แต่ขออย่าทำผิดกฎหมาย นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังย้ำว่า การเคลื่อนไหวดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับเหตุผลที่ยังบังคับใช้ พ.ร.ก ฉุกเฉิน เพราะการบังคับใช้พ.ร.ก มีวัตถุประสงค์หลักคือควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19เท่านั้น

ส่วน กรณีที่ นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ยื่นหนังสือ ถึงกระทรวงมหาดไทยในฐานะนายทะเบียนมูลนิธิตามกฎหมายและสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตปห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ถึงกรณีที่แกนนำพรรคพลังประชารัฐ หรือ พปชร. เดินทางไปเทียบเชิญเพื่อให้มาดำรงตำแหน่ง เป็นหัวหน้าพรรค ที่ มูลนิธิป่ารอยต่อ ไม่เหมาะสม เนื่องจากผิดบังคับที่ห้ามเกี่ยวข้องกับการเมือง และผิดกฎหมายฝ่าฝืน จริยธรรมหรือไม่ นั้น พล.อ.ประวิตร ในฐานะ ประธานยุทธศาสตร์พรรค พปชร. กล่าวว่า ไม่เป็นอะไร เป็นการมาหาไม่ใช่เพื่อการประชุมหรือทำผิด วัตถุประสงค์มูลนิธิ ยืนยันว่า ไม่นำมูลนิธิมาเกี่ยวข้องกับการเมือง พร้อมปฎิเสธตอบว่าจะเข้าร่วมประชุมใหญ่สามัญ พปชร. ที่จะมีขึ้นในวันที่ 27 มิถุนายน 63 ที่อิมแพคเมืองทองธานีหรือไม่

 

ที่มา : INN News

แบ่งปัน