การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ชวนพุทธศาสนิกชนท่องเที่ยวไหว้พระ ทำบุญทั่วไทยในวันเข้าพรรษา

0
60

 

นายนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท. จัดกิจกรรมภายใต้โครงการคิดถึง…ความสุขกาย สุขใจ สไตล์ New Normal ซึ่งเป็นการจัดนำเที่ยวไหว้พระ ทำบุญในวันเข้าพรรษา เพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวเมืองไทยหลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย ในส่วนของการจัดกิจกรรมจะอยู่ภายใต้มาตรการและมาตรฐานความปลอดภัยด้านการป้องกันโรคและสุขอนามัย (SHA)

สำหรับการให้บริการด้านการท่องเที่ยว เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวด้วย ซึ่งแต่ละภูมิภาคมีรูปแบบการทำบุญที่มีเอกลักษณ์ อาทิ ตักบาตรข้าวลืมผัว วัดไตรภูมิ จังหวัดเพชรบูรณ์ กิจกรรมเวียนเทียนตะคันดินเผาสุโขทัย วัดช้างล้อม แห่เทียนขึ้นรถไฟ วัดพระธาตุน้อย จังหวัดนครศรีธรรมราช ถวายเทียนพรรษาพร้อมรับฟังพระธรรมเทศนาภายในถ้ำ วัดถ้ำพระพุทธโกษีย์ (วัดในเตา) จังหวัดตรัง และทำบุญถวายสังฆทานถวายเทียนพรรษาและหลอดไฟ วัดภูทองเทพนิมิต จังหวัดอุดรธานี เป็นต้น

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูล เข้าร่วมกิจกรรมและข้อมูลการท่องเที่ยวเพิ่มเติมได้ที่ ททท. ทั้ง 45 สำนักงานทั่วประเทศ หรือ Call Center 1672 เพื่อนร่วมทาง

 

ที่มา : ThaiNews

แบ่งปัน