โซเชียลระอุ! ชาวเน็ตแชร์ #Saveน้อง9ขวบ เด็ก 9 ขวบคาดถูกล่วงละเมิดทางเพศ-บังคับถ่ายคลิป ด้าน Ticac รับประสานเรื่องนี้แล้ว

0
342

 

บนโลกออนไลน์กำลังตื่นตัวอย่างมาก ที่ล่าสุดมีคนพยายามที่จะช่วยเด็กหญิงวัย 9 ขวบคนหนึ่ง ที่ตอนแรกมีคลิปของเด็กหญิงเอ เต้นด้วยท่าทางที่ไม่เหมาะสมใน TikTok โดยที่มีผู้ใหญ่นั่งดูอยู่ในคลิป ซึ่งเมื่อสืบไปก็พบเฟซบุ๊กของน้อง และพบภาพของคนที่ลักษณะคล้ายกับน้อง ถูกล่วงละเมิดทางเพศด้วยเซ็กส์ทอย มีคลิปของเด็กที่เต้นตอนเปลือย และมีการนำรูป-คลิป ไปแชร์กันในกลุ่มเฟซบุ๊ก

 

 

โดยที่ชาวเน็ตได้มีการประสานไปยังเฟซบุ๊กของน้อง และตามสืบไปยังกลุ่มที่แชร์คลิปของน้อง พบว่าในกลุ่มดังกล่าว มีผู้ใหญ่หลายคนคอมเม้นท์ด้วยถ้อยคำที่เป็นการล่วงละเมิดเด็ก และมีความพยายามติดต่อไปยัง TikTok ของน้องเพื่อช่วยเหลือ ซึ่งเวลาต่อมาเด็กหญิงได้ติดต่อกลับมาและพยายามบอกว่า ภาพของการล่วงละเมิดทางเพศด้วยเซ็กส์ทอยนั้น ไม่ใช่ภาพของตน แต่เป็นภาพที่ตนเอามาจากคลิป แล้วเอามาลงในเฟซบุ๊ก จากนั้นเฟซบุ๊กของเด็กหญิงได้ถูกลบไป และถูกนำกลับมาเปิดใหม่ พร้อมกับข้อความว่า “แม่ตีแน่เลยไม่อยากให้เรื่องใหญ่”

เมื่อคุยกันไปสักพักทางผู้ติดต่อพยายามขอเบอร์โทรศัพท์ และติดต่อกับเด็กหญิงให้ได้มากที่สุด แต่กลายเป็นว่า เด็กหญิงเองอ่านข้อความแต่ไม่ตอบแล้ว นอกจากนี้ยังมีคนเข้าไปถามเรื่องนี้กับน้องในเฟซบุ๊ก และเด็กก็บอกว่า “พ่อใหม่ถ่าย ลุงแกล้ง” ผู้ติดต่อรู้สึกเอะใจว่าน่าจะมีการล่วงละเมิดเกิดขึ้นทำให้เกิดการแชร์ข้อมูลเพื่อขอความช่วยเหลือจนทำให้เกิดแฮชแท็ก #Saveน้องกิ่งไผ่ และเปลี่ยนมาเป็น #Saveน้อง9ขวบ ในภายหลัง โดยตอนนี้ได้มีการประสานไปยัง Ticac หรือ ชุดปฏิบัติการปราบปรามการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งทาง Ticac ได้รับเรื่องเอาไว้ และกำลังเร่งติดตามเหตุนี้อย่างเร็วที่สุด

 

.

.

.

.

.

.

.

.