ศาลยุติธรรมโร่แจง ยังไม่ถอนหมายจับ บอส ทายาทกระทิงแดง คดีเมาแล้วขับรถชนตำรวจ หลังมีเอกสารหลุด

0
229

 

กำลังเป็นที่กล่าวถึงสำหรับคดีของ วรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ทายาทกระทิงแดง จากที่ก่อนหน้านี้ได้มีการแชร์ข่าวการถอนหมายจับในข้อหาขับรถชน ด.ต. วิเชียร กลั่นประเสริฐ ตำรวจ สน.ทองหล่อ จนเสียชีวิต เนื่องจากอัยการไม่ส่งฟ้อง และทางผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ก็ไม่ได้เห็นแย้ง

ล่าสุดวันที่ 24 ก.ค. 63 ไทยพีบีเอส รายงานว่า แหล่งข่าวสังกัดศาลยุติธรรม ได้ชี้แจงเรื่องนี้ว่า ขณะนี้ศาลยังไม่มีคำสั่งเพิกถอนหมายจับนายวรยุทธแต่อย่างใด หลังสื่อนอกและสื่อไทยต่างตีข่าวเรื่องนี้กันแล้ว

สำหรับคดีดังกล่าว นายวรยุทธ ได้ขับรถเฟอร์รารี่พุ่งชน ด.ต. วิเชียร ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่บนรถจักรยานยนต์บริเวณ ถ.สุขุมวิท กรุงเทพมหานคร จนอีกฝ่ายเสียชีวิต ตั้งแต่วันที่ 3 กันยายน 2555

ในช่วงนั้น ที่เกิดเหตุมีรอยน้ำมันเป็นทางยาวไปจนถึงบ้านนายวรยุทธ ตำรวจจึงล้อมบ้านและได้หมายจับเข้าจับกุมตัว ภายในบ้านมีรถเฟอร์รารี่สภาพยับเยิน นายวรยุทธ ยอมรับว่าเป็นคนขับรถ แต่ถูกมอเตอร์ไซค์ตัดหน้า และขอประกันตัวในวงเงิน 5 แสนบาท

ต่อมา อัยการสำนักงานคดีอาญากรุงเทพใต้ มีคำสั่งฟ้องนายวรยุทธ ข้อหา ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ทางตำรวจก็ออกหมายจับหลายครั้ง แต่นายวรยุทธก็อ้างว่า ติดธุระที่ต่างประเทศ โดยคดีนี้จะหมดอายุความในวันที่ 3 กันยายน 2570

 

ที่มา : ไทยพีบีเอส, kapook.com

 

.

แบ่งปัน