รองโฆษก ตร. แจงคลิปชายโวยลั่นสนามบิน-พังคอมพิวเตอร์เพราะตกเครื่องเป็นอดีตตำรวจ วอนสังคมอย่าเหมารวม

0
220

 

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้โลกโวเชียลได้มีการแชร์คลิปเหตุการณ์ที่ชาย-หญิงคู่หนึ่งยืนโวยวายพนักงานลั่นสนามบิน พังคอมพิวเตอร์ เนื่องจากมาไม่ทันทำให้ตกเครื่อง จนเป็นที่วิพากษ์วาจารณ์อย่างหนัก ทั้งยังมีคนเจาะลึกไปถึงว่าชายหนุ่มที่พังคอมพิวเตอร์นั้นมียศสูงเสียด้วย

ล่าสุดแฟนเพจ ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร. ระบุว่า พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีที่สื่อนำเสนอข่าว ตำรวจยศนายพัน มาช้า-ตกเครื่อง โวยลั่นสนามบิน พังคอมพิวเตอร์พนักงานนั้น ได้รับรายงานจาก บช.ภ.4 จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า ชายที่ปรากฏในคลิปวิดีโอดังกล่าวเป็นอดีตข้าราชการตำรวจ เคยดำรงตำแหน่งในสังกัด สภ.นามน ภ.จว.กาฬสินธุ์ ซึ่งต่อมาได้ขอลาออกจากราชการไปเมื่อปี พ.ศ.2557 เพื่อไปทำธุรกิจส่วนตัว

รองโฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า ผู้ก่อเหตุรายดังกล่าวนั้นเป็นอดีตข้าราชการตำรวจ ในส่วนของความเสียหายที่เกิดขึ้นนั้นเป็นการกระทำส่วนตัวของผู้ก่อเหตุ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติแต่อย่างใด ในส่วนของการดำเนินคดีก็คงต้องให้พนักงานสอบสวนว่าไปตามพยานหลักฐานและความผิดตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง โดยขณะนี้หน่วยงานที่ได้รับความเสียหายได้มาร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง พื้นที่เกิดเหตุ เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายแล้ว

สำหรับกรณีนี้เป็นเรื่องส่วนตัว ไม่อยากให้เหมารวมทั้งหมด และอยากให้เป็นอุทาหรณ์ในการใช้อารมณ์เหนือเหตุผล แสดงกิริยาที่ไม่เหมาะสม ไม่ควรเอาเป็นเยี่ยงอย่าง เพราะต้องปฏิบัติตามกฎ ระเบียบ ของท่าอากาศยาน หรือความปลอดภัยของการบิน ประกอบกับการทำลายสิ่งของ อุปกรณ์ของผู้อื่น ทำให้เกิดความเสียหายนั้นก็ถือเป็นความผิดตามกฎหมายบ้านเมืองอีกส่วนหนึ่งด้วย.