ย้ายแล้วหมาพิทบูลบนคอนโด เจ้าของสุนัขพาสุนัข 3 ตัวออกตระเวณหาบ้านเช่าย่านเมืองเอก ลูกบ้านเฮไม่ต้องผวาอีก

0
33

 

จากกรณี คุณเค้ก หรือ คุณหงส์ เจ้าของสุนัขพันธุ์อเมริกันพิทบูล จำนวน 7 ตัว ปัจจุบันเหลือ 6 ตัว ตายไป 1 ตัว และได้ปล่อยเดินเพ่นพ่านรบกวนผู้อยู่อาศัยท่านอื่น ต้องหวาดกลัวที่จะถูกสุนัขกัด ซึ่งเมื่อมีการร้องเรียน เจ้าของสุนัขก็บอกว่าจะย้ายตนเองและสุนัขออกเองภายใน 3 วัน

ผู้สื่อข่าวสอบถามลูกบ้านในคอนโดนี้ เล่าว่า เห็น คุณเค้ก หรือ คุณหงส์ พาหมาทั้งหมด ขึ้นรถออกไปจากคอนโดตั้งแต่ช่วงเวลาประมาน 11.00 น. และไม่พบว่ากลับเข้ามาอีก ซึ่งมีภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่า เวลา 11.04 น. เมื่อวานนี้ คุณเค้กหรือหงส์ ก็เดินออกจากลิฟท์พร้อมกับหมาพิทบูล 3 ตัว

เบื้องต้น สุนัข 3 ตัวอยู่ที่ย่านมีนบุรีเป็นบ้านแม่ของคุณเค้ก โดยคุณแม่จะขอรับเลี้ยงไว้ทั้ง 6 ตัว แต่คุณเค้กไม่ยอมขอไว้ 3 ตัวเพื่อจะนำมาเลี้ยงเอง โดยขณะนี้คุณเค้กซึ่งมีอาการเครียดจัดได้พาสุนัขทั้ง 3 ตัว ตระเวนหาบ้านเช่าในย่านเมืองเอก แต่ไม่ทราบว่าจะได้บ้านหรือไม่ ภาพล่าสุดคือรถน้ำมันหมดภายในเมืองเอก และมีชาวบ้านแจ้งให้ฝ่ายปกครองทราบและได้ถ่ายคลิปเอาไว้ได้ ล่าสุดทีมแพทย์ของมูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ กำลังเตรียมนำยาสลบและลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือแล้ว

พันจ่าอากาสเอก วัชรพล กระตุดเงิน ปลัดเทศบาล ต.บางพูน จ.ปทุมธานี พร้อมเจ้าหน้าที่เทศบาล และเจ้าหน้าที่นิติคอนโด เข้าตรวจสอบห้องพักของนางสาวเค้ก เจ้าของหมาพิทบูล จำนวน 6 ตัว ที่เลี้ยงไว้บนคอนโด จนสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชน ที่อาศัยร่วมกัน

ล่าสุด ไม่พบหมาพิทบูททั้งหมดแล้ว โดย ปลัดและเจ้าหน้าที่ ตรวจสอบในห้องและรอบๆข้าง ไม่พบสุนัขทั้งหมด และก็ไม่พบคุณหงส์หรือคุณเค้ก ซึ่งปลัดได้ทดสอบเรียกชื่อหมาก็ไม่มีเสียงเห่า ซึ่งตามปกติหากได้ยินเสียงคนเดินขึ้นไปทึ่ห้องหมาก็จะเห่าทันที แต่วันนี้ไม่เห่าแล้ว คาดว่า คุณเค้กหรือหงส์ คงย้ายหมาออกไปตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา เพราะหากไม่ย้าย ทางเทศบาลและตร.ก็จะเข้าดำเนินการตามกฎหมาย

ทางด้านเจ้าหน้าที่นิติ กล่าวว่า จากนี้ก็จะทำความสะอาดและฆ่าเชื้อพื้นที่ส่วนที่เคยกั้นคอกเลี้ยงหมา แต่พื้นที่ในห้องไม่สามารถเข้าทำได้ ทางลูกบ้านก็สบายใจและรู้สึกปลอดภัยที่ย้ายหมาออกไป แต่ก็เกรงว่า จะมีการย้ายกลับมาคืน หากเจ้าของห้องนำหมาย้ายกลับมาเหมือนเดิมก็จะแจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ

ขณะที่ บรรยากาศเช้านี้ (12 ก.ย.) ที่คอนโดไร้เสียงหมาเห่า ลูกบ้านบอกว่าดีใจที่ย้ายออกไป เพราะไม่ต้องทนทั้งเสียงรบกวน และสิ่งปฏิกูลและเชื้อโรคต่างๆ อีกต่อไป ลูกบ้านดีใจ ปกติตอนเช้าจะต้องตื่นเพราะเสียงหมาเห่า

 

ที่มา : เรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์ ช่อง 3, Sanook.com

แบ่งปัน