ผบช.น. เป็นตัวแทนรับหนังสือ “รุ้ง ปนัสยา” ข้อเรียกร้องต่อประธานองคมนตรี ขณะม็อบยุติชุมนุมช่วยกันรื้อเต็นท์ เวทีปราศรัย

0
44

 

บรรยากาศกลุ่มแนวร่วมมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และการชุมนุมที่บริเวณสนามหลวง ช่วงหลังเวลา 08.00 น. กลุ่มแกนนำได้ขึ้นเวที พร้อมประกาศเชิญชวนกลุ่มผู้ชุมนุมร่วมเดินทางต่อสู้ในครั้งนี้ด้วยสันติวิธี

 

 

ขณะเดียวกันก่อนการเคลื่อนขบวนได้ประกาศบิ๊กเซอร์ไพรส์ด้วยการเคลื่อนขบวนไปยังที่ทำการขององคมนตรี เพื่อยื่นหนังสื่อ 3 ข้อเรียกร้อง และข้อเรียกร้อง 10 ข้อปฏิรูปสถาบันของกลุ่มแนวร่วมมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และการชุมนุมต่อประธานองคมนตรี โดยหลังประชิดแนวรับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้อนุญาตให้ตัวแทน 2 คนเข้ายื่นหนังสือข้อเรียกร้อง โดยมีนางสาวปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง แกนนำกลุ่มแนวร่วมมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้เป็นตัวแทนเข้าไปยื่นหนังสือถึงประธานองคมนตรี ใน 3 ข้อเรียกร้องหลัก และข้เรียกร้อง 10 ข้อในการปฏิรูปสถาบัน

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้ส่ง พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล หรือ ผบช.น. มารับหนังสือในครั้งนี้

 

 

บรรยากาศกลุ่มแนวร่วมมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และการชุมนุมล่าสุด หลังการส่งตัวแทน 2 คนเข้าพื้นที่ยื่นหนังสือข้อเรียกร้องแล้ว นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ แกนนำกลุ่มแนวร่วมมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้ประกาศยุติการชุมนุมในเวลา 09:30 น. พร้อมนัดรวมตัวกลุ่มผู้ชุมนุมอีกครั้ง เพื่อติดตามความคืบหน้าข้อเรียกร้องในวันที่ 14 ต.ค.นี้

แต่ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎรที่จะมีการพิจารณาแก้ไขรัฐธรรมนูญว่าจะมีการแก้ไข ตามข้อเรียกร้องหรือไม่ ซึ่งหากมีการตั้ง สสร. สอดไส้ จะมีการยกระดับการชุมนุมจากร้อยละ 80 เป็น 100% โดยจะไปรวมตัวที่หน้ารัฐสภาในวันที่ 24 ก.ย. นอกจากนี้ ยังเรียกร้องให้กลุ่มผู้ชุมนุมปิดบัญชีของทางธนาคารไทยพานิชย์ หรือ SCB เพื่อเป็นการต่อสู้อีกช่องทาง

บรรยากาศหลังจากกลุ่มธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้ประกาศยุติการชุมนุมในวันนี้ หลังจากได้ส่งตัวแทนยื่นข้อเรียกร้องต่อประธานองคมนตรี และมีการนัดรวมตัวอีกครั้งในวันที่ 24 กันยายน เพื่อเดินทางไปยังอาคารรัฐสภา และทวงสัญญาในวันที่ 14 ตุลาคมนั้น บริเวณเส้นทางโดยรอบที่จะมุ่งหน้าไปยังทำเนียบรัฐบาล เจ้าหน้าที่ยังคงปิดกั้นเส้นทาง ทั้งถนนศรีอยุธยาแยกวัดเบญจมบพิตร ถนนราชวิถี แยกราชวิถี แยกอู่ทองในปิด แยกพิชัย ไปจนถึงแยกการเรือนฝั่งถนนสุโขทัย ซึ่งเริ่มเปิดให้ประชาชนสามารถใช้เส้นทางได้ตามปกติฝั่งถนนราชวิถีเท่านั้น

โดยทางเจ้าหน้าที่ยังคงเข้มงวดในเรื่องของการตรวจสอบการเดินทางผ่าน รวมถึงการบันทึกภาพต่างๆ เพื่อความปลอดภัย

 

ที่มา : INN News

 

แบ่งปัน