ชุดควบคุมฝูงชนได้เริ่มปฏิบัติการของคืนพื้นที่รอบทำเนียบ จับแกนนำคณะราษฎร หลังรัฐบาลประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน

0
26

 

ภายหลังนายกรัฐมนตรี ได้ออกประกาศ สถานการณ์ฉุกเฉิน ที่มีความร้ายแรงในเขตพื้นที่ กทม. เมื่อเวลา 04.00 น. ที่ผ่านมา และเจ้าหน้าที่ชุดควบคุมฝูงชน ได้เริ่มปฏิบัติการของคืนพื้นที่ การชุมนุมโดยรอบทำเนียบรัฐบาล โดยการผลักดัน มวลชน ตั้งแต่แยกสวนมิสกวัน ผ่านสะพานชมัยมรุเชษฐ์ เรื่อยมาจนถึง แยกนางเลิ้ง

จากการตรวจสอบ ทวิตเตอร์ของ ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน และ iLawFX ได้ทวิตข้อความ โดยระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน แกนนำกลุ่มคณะราษฎร โดยนำหมายจับเข้าจับกุมที่บริเวณแยกนางเลิ้ง

จากนั้น ใน เวลา 04.00 น. บริเวณแยกวิสุทธิกษัตริย์ เจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบได้เข้าจับกุม นายประสิทธิ์ ครุธาโรจน์ นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยเจ้าหน้าที่ได้มีการแสดงหมายจับของศาล ที่คาดว่า เป็นการชุมนุม ในพื้น จ.ชียงใหม่ นายประสิทธิ์ ถูกพาขึ้นรถตู้พร้อมตำรวจ 10 นายไป ตชด.ภาค 1 เจ้าหน้าที่อ้างว่ามี คกก.สืบสวนอยู่ที่นั่น โดยมีเพื่อนที่เป็นทนายและผู้สื่อข่าวติดตามไปบนรถด้วย

จากนั้น เวลาประมาณ 05.03 น. มีรายงานว่านายอานนท์ นำภา และนาย ภานุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง แกนนำคณะราษฎร ถูกจับกุมตัวโดยเจ้าหน้าที่แสดงหมายจับศาลที่เชียงใหม่ ในขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าจับกุมนายอานนท์ มีทนายความ ที่บังเอิญอยู่แถวนั้นติดตามไปด้วย มีรายงานด้วยว่า นายอานนท์ ถูกนำตัวขึ้นรถกะบะที่มีรอยแกะสติกเกอร์หน่วยงานถูกแกะออกและออกเดินทางมุ่งหน้าขึ้นบนทางด่วนดอนเมือง

ต่อมาเวลาประมาณ 06.45 น. ทวิตเตอร์ TLHR / ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ทวิตข้อความได้รับแจ้งว่าไมค์ ภาณุพงศ์ยังไม่ได้ถูกจับกุมแต่อย่างใด ส่วนอานนท์และเพนกวินขณะนี้ถูกจับกุมไปยัง ตชด.ภาค 1 ในส่วนอานนท์ มีรายงานว่าจะถูกนำตัวไปที่เชียงใหม่ ในคดีปราศรัยที่ประตูท่าแพ ส่วนเพนกวินถูกจับกุมในคดีการชุมนุมธรรมศาสตร์จะไม่ทน

 

ที่มา : INN News

 

.

.

แบ่งปัน