ตำรวจแจ้งปิดถนนรอบแยกราชประสงค์ แนะประชาชนหลีกเลี่ยงหลังม็อบยึดเต็มพื้นที่ ขณะที่ “ไมค์ ระยอง” ขึ้นปราศรัยแล้ว

0
27

 

กองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้ประกาศแจ้งเตือนให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน รับทราบว่าในวันนี้ (15 ต.ค. 63) กลุ่มคณะราษฎร 2563 ได้นัดรวมตัวบริเวณแยกราชประสงค์ จึงส่งผลให้ตำรวจต้องทำการปิดเส้นทางจราจรโดยรอบพื้นที่ดังกล่าว จึง
ขอให้แนะนำให้หลีกเลี่ยงเส้นทางได้รับผลกระทบ ได้แก่ ถ.ราชดำริ (แยกราชดำริ – แยกประตูน้ำ) , ถ.พระราม 1 (แยกเฉลิมเผ่า – แยกราชประสงค์), ถ.เพลินจิต (แยกราชประสงค์ – แยกชิดลม) ตั้งแต่เวลา 14.00 น. เป็นต้นไปจนเสร็จสิ้นการชุมนุม

ส่วนเส้นทางที่แนะนำให้ประชาชนไปใช้เพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบด้านการจราจร ได้แก่ ถ.ราชปรารภ, ถ.สีลม, ถ.เพชรบุรี, ถ.สาทร, ถ.พญาไท, ถ.วิทยุ, ถ.พระราม 4, ถ.สุขุมวิท, ถ.อังรีดูนังต์ , ซอยต้นสน, ถ.สารสิน และ ถ.หลังสวน

“ไมค์ ระยอง” ถึงราชประสงค์ขึ้นปราศรัยคึกคัก ตำรวจตรึงกำลังเข้มงวด

บรรยากาศบริเวณสี่แยกราชประสงค์ ถนนราชดำริ เริ่มมีกลุ่มผู้ชุมนุมเริ่มเข้ามาร่วมชุมนุมแล้วโดยใช้การเดินเท้า มาบนถนนพระราม1 เพื่อมุ่งหน้าไปยังแยกราชประสงค์ หลัง จากที่กลุ่มคณะราษฎรออกแถลงการณ์นัดหมายกลุ่มผู้ชุมนุมให้มาชุมนุมในเวลา 16.00น. โดยมีกำลังของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ดูแลอยู่ ประกอบด้วย ฝั่งบิ๊กซีราชดำริ ตลอดจนห้างเอราวัณ, ฝั่งเซ็นทรัลเวิลด์สยามพารากอน ไปถึงแยกเฉลิมเผ่า และบนทางเดินสกายวอร์คแนวรถไฟฟ้าทั้งหมด ห้ามกลุ่มผู้ชุมนุมขึ้นมาด้านบน ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัย

ขณะที่ กลุ่มผู้ชุมนุมได้ลงมาพื้นผิวการจราจรบริเวณสี่แยกราชประสงค์ และมีการผลักดันแนวของเจ้าหน้าที่ ที่พยายามกระชับพื้นที่ให้กลุ่มผู้ชุมนุมขึ้นไปบนฟุตบาท แต่ไม่เป็นผล เนื่องจากกลุ่มผู้ชุมนุมฝ่าแนวกั้นของเจ้าหน้าที่ พร้อมตะโกนขับไล่ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา ออกจากนายกรัฐมนตรี และเรียกร้องให้มีการปล่อยตัวแทนแกนนำ แต่ยังไม่มีเหตุการณ์กระทบกระทั่งกันเกิดขึ้น

ล่าสุด นาย ภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง ได้เดินทางมาถึงสี่แยกราชประสงค์แล้ว พร้อมกับปราศรัยบริเวณกลางแยก โดนมีการพูดกับผู้ชุมนุม ยืนยันจะต่อสู้ตามข้อเรียกร้องต่อไปจนถึงที่สุด โดยกลุ่มผู้ชุมนุมได้นั่งจนเต็มพื้นผิวการจราจรฟังการปราศรัยสลับกับการปรบมือและส่งเสียงโห่ร้องเป็นระยะ ท่วมกลางการตรึงกำลังรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ขณะเดียวกันในส่วนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน อยู่ที่บริเวณด้านในและด้านหน้า พร้อมกันนี้ได้นำรถฉีดน้ำควบคุมฝูงชนแรงดันสูง จำนวน 2 คัน มาจอดไว้เพื่อรองรับสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นเพื่อความสงบเรียบร้อย

 

ที่มา : INN News