จับสึก “พระกรันยา” เจ้าของสำนักสงฆ์สอนเสพกาม

0
39

 

กรณีของ พระกรันยา ถาวรธมฺโม พระสังกัดวัดถ้ำสระพงษ์ ตำบลปรือใหญ่ อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ เป็นหัวหน้า สำนักสงฆ์วัดป่าเนื้อนาบุญ จังหวัดศรีสะเกษ ได้มีการสอนพระธรรมอย่างผิดเพี้ยนไปจากหลักพระพุทธศาสนา สอนให้ลูกศิษย์เสพกาม เสพเมถุน สั่งให้ลูกศิษย์ใส่ชุดสีรุ้ง เปิดเพลงเสียงดัง ดำน้ำฝึกจิต อ้างว่าเป็นการสะเทินน้ำสะเทินบก จนทำให้ชาวบ้านหลายคนรับไม่ได้ และได้มีการเรียกร้องให้มีการตรวจสอบสำนักสงฆ์

ล่าสุด วันที่ 29 มี.ค.64 สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดศรีสะเกษ ได้ไปดำเนินการตรวจสอบของเรื่องดังกล่าว ก่อนที่จะมีการออกแถลงผลการสอบอธิกรณ์ เรื่อง การระงับอธิกรณ์พระกรันยา ถาวรธมฺโม ที่พักสงฆ์เนื้อนาบุญ สอนผิดเพี้ยนจากพระธรรมวินัย โดยได้ระบุว่า คำสอนที่พระกรันยาได้สอนแก่ศิษยานุศิษย์นั้น เป็นคำสอนหรืออุบายธรรมที่ผิดเพี้ยนไปจากพระธรรมคำสอน

ต่อมา พระวินัยเมธี เจ้าคณะ จ.ศรีสะเกษ (ธรรมยุต) พระครูวิศาลธรรมพินิจ เจ้าคณะ อ.ขุขันธ์-ปรางค์กู่ นางณภัค เทียนชัย ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนา จ.ศรีสะเกษ พร้อมกับเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้อง ได้มีการนำตัวพระกรันยา มาที่สถานีตำรวจภูธรปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ เพื่อทำการลาสิกขา ก่อนที่จะนำตัวไปให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะแจ้งข้อหา อดีตพระกรันยา ในข้อหา “แต่งกายเลียนแบบพระสงฆ์” แล้วนำตัวไปดำเนินคดีต่อไป

 

ที่มา : Sanook.com

แบ่งปัน